Hơn 24 giờ sau vụ nổ, vẫn chưa tìm ra được động cơ, các nhà điều tra làm việc suốt ngày đêm hòng tìm lới đáp cho thắc mắc về chiếc xe nổ tung trên một con phố vắng vẻ. Theo thông tin mới nhất từ đặc vụ Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) Jason Pack, các điều tra viên đã lục soát một căn nhà ở Antioch, ngoại ô Nashville, sau khi nhận được thông tin liên quan đến vụ việc.

Các điều tra viên liên bang Mỹ nhận diện một người tình nghi trong vụ nổ ở TP Nashville

Một nguồn tin khác của AP tiết lộ các nhà điều tra coi chủ sở hữu căn nhà là người tình nghi song chưa công bố danh tính. Trong khi đó, CBS News cho biết đây là một người đàn ông da trắng, tên Anthony Quinn Warner, 63 tuổi, có một chiếc xe RV (loại xe dã ngoại) có cùng kiểu như hình chiếc xe được cảnh sát Nashville công bố. Chiếc xe RV phát nổ vào sáng sớm 25-12 ở Nashville.

Nghi phạm đánh bom tự sát ở Nashville đã chết? - Ảnh 2.

Các điều tra viên lục soát căn nhà ở Antioch, ngoại ô Nashville. Ảnh: AP

CBS News còn hé lộ nghi phạm trong vụ nổ ở Nashville vào ngày Giáng sinh có thể đã thiệt mạng trong vụ nổ. Các xét nghiệm ADN đang được tiến hành đối với các phần thi thể người được tìm thấy tại hiện trường. Đài CNN cho rằng đây có thể là vụ đánh bom liều chết.

Trước đó, các điều tra viên cho biết trong cuộc họp báo hôm 26-12 rằng họ đang nhắm tới một số cá nhân có thể liên hệ đến vụ nổ. Đặc vụ FBI Douglas Kornesk xác nhận lực lượng chức năng không phát hiện thêm mối đe dọa nào khác.

Ông Douglas Korneski cho biết thêm có 250 nhân viên FBI thuộc đủ lãnh vực đang tham dự vào cuộc điều tra.

Song song đó, Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang (FEMA) cũng tham gia: "Nhóm điều tra của chúng tôi đang lật từng viên đá để truy ra cho được ai đã làm điều này và tại sao".

Nghi phạm đánh bom tự sát ở Nashville đã chết? - Ảnh 3.

Hình ảnh liên quan đến vụ nổ từ camera giám sát cho thấy sức tàn phá của vụ nổ. Ảnh: RT

Vụ nổ đánh sập một tòa nhà truyền tín hiệu của nhà cung cấp dịch vụ viễn thông AT&T, khiến dịch vụ điện thoại cố định và điện thoại di động trên khắp Tennessee cũng như các vùng của Kentucky và Bắc Alabama tạm thời tê liệt. Vụ nổ cũng làm tê liệt 20 trung tâm cuộc gọi khẩn cấp 911 và mạng máy tính, buộc các hệ thống công vụ phải hoạt động trên cơ sở hạ tầng dự phòng.

Thống đốc bang Tennessee – ông Bill Lee – kêu gọi Tổng thống Donald Trump ra tuyên bố khẩn cấp cho phép sử dụng các nguồn lực liên bang hỗ trợ khôi phục sau vụ đánh bom Giáng sinh, phá hủy mạng lưới liên lạc. Thống đốc Bill Lee nhấn mạnh các nguồn lực của chính quyền bang và địa phương đã cạn kiệt sau khi họ chi hơn 175 triệu USD để ứng phó với thiên tai trong năm 2019 và 2020, bao gồm lốc xoáy và lũ lụt.

Cảnh sát trưởng Nashville John Drake biểu dương 6 sĩ quan sơ tán cư dân trước khi quả bom nổ. Họ đã vào từng nhà, sơ tán các căn hộ, cảnh báo một người đàn ông đang dắt chó đi dạo trên phố nơi chiếc RV đang đậu ngay trước khi vụ nổ xảy ra.

Nghi phạm đánh bom tự sát ở Nashville đã chết? - Ảnh 4.

Chiếc xe dã ngoại phát nổ sau khi phát ra âm thanh cảnh báo bom sẽ nổ sau 15 phút. Hình ảnh này được lấy từ video giám sát do cảnh sát cung cấp. Ảnh: AP

Huệ Bình