Nghi phạm hiếp dâm bị giết, Ấn Độ thắt chặt an ninh

Tin mới

08/03/2015 08:56

(NLĐO) – Sau khi xảy ra vụ một nghi phạm hiếp dâm bị người dân hành hạ dã man đến chết, an ninh ở bang Assam và Nagaland của Ấn Độ được đặt trong tình trạng báo động cao.

Nhiều đợt tuần tra của cảnh sát được tiến hành trên khắp thành phố Dimapur của bang Nagaland- Ấn Độ, song song đó là lệnh giới nghiêm 24/24 ở đây. Ranh giới giữa Nagaland và Assam đã được niêm phong. Assam lo ngại tình hình bạo lực tương tự ở Dimapur nên cũng tiến hành thắt chặt an ninh. Chính quyền trung ương đang chờ báo cáo về vụ giết chết nghi phạm hiếp dâm từ bang Nagaland.

 

Người đàn ông bị lột trần truồng và bị đánh tới chết. Ảnh: Youtube
Người đàn ông bị lột trần truồng và bị đánh tới chết. Ảnh: Youtube

 

Bị xỉ vả và đánh đập. Ảnh: Intoday
Bị xỉ vả và đánh đập. Ảnh: Intoday

 

Bộ trưởng bang Nagaland T R Zeliang nói trên truyền hình rằng đã lệnh cho một quan chức cấp cao điều tra vụ việc. Chính quyền bang cũng đã đình chỉ chức vụ của cảnh sát trưởng ở Dimapur. Quân đội được đặt ở trạng thái chờ lệnh tại cả hai bang Nagaland và Assam. Chính quyền bang Nagaland cũng đã tìm được sự hỗ trợ từ lực lượng bán quân sự để ổn định tình hình khu vực. Đến nay, một người bị nghi thuộc đám đông biểu tình và sau đó là giết chết nghi phạm hiếp dâm đã chết vì chấn thương do cảnh sát gây ra trong lúc trấn áp biểu tình. Năm người khác cũng bị thương vì hành động của cảnh sát. Khoảng 2.000 người ước tính tham gia vụ việc trên.

Sáng 5-3, nhiều người dân tổ chức biểu tình trước nhà tù quận để phản đối vụ tên “yêu râu xanh” Syed Farid Khan, 35 tuổi, cưỡng hiếp nhiều lần một nữ sinh viên đại học người dân tộc Naga hôm 23-2. Chiều cùng ngày, đám đông xông vào trại giam, khống chế lực lượng an ninh và kéo Khan tới khu vực tháp đồng hồ thành phố. Họ lột trần rồi kéo lê người đàn ông trên đường và đánh y đến mức thiệt mạng trước khi cảnh sát cứu. Đám đông tiếp tục phóng hỏa đốt một chiếc xe buýt đậu ngay bên cạnh và thẳng tiến đến khu vực Purana Bazar, nơi Syed Farid Khan sở hữu một vài cửa hàng, châm lửa thiêu rụi.

M.Khuê (Theo India Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI