Ấn Độ: Người dân lôi “yêu râu xanh” ra khỏi tù, đánh đến chết

Tin mới

06/03/2015 09:02

(NLĐO) – Người dân bang Nagaland - Ấn Độ hôm 5-3 kéo một người đàn ông bị cáo buộc hiếp dâm một cô gái ra khỏi nhà tù, sau đó đánh người này tới chết.

Hàng trăm người dân ở TP Dimapur, bang Nagaland sáng 5-3 tổ chức biểu tình trước nhà tù quận để phản đối vụ tên “yêu râu xanh” Syed Farid Khan, 35 tuổi, cưỡng hiếp nhiều lần một nữ sinh viên đại học người dân tộc Naga hôm 23-2.

Vào buổi chiều cùng ngày, đám đông giận dữ đập cửa xông vào trại giam, khống chế lực lượng an ninh và kéo Khan tới khu vực tháp đồng hồ thành phố. Họ lột trần rồi kéo lê người đàn ông trên đường và đánh y thừa sống thiếu chết.

 

Người đàn ông bị lột trần truồng và bị đánh tới chết. Ảnh: Youtube

Người đàn ông bị lột trần truồng và bị đánh tới chết. Ảnh: Youtube

 

Nguồn: YouTube

 

Khi cảnh sát can thiệp để cứu Khan, đám đông ném đá khiến một số nhân viên an ninh bị thương. Cảnh sát buộc phải dùng gậy và đạn hơi cay để lập lại trật tự. Tuy nhiên, nghi phạm đã thiệt mạng trước khi được cảnh sát giải cứu.

Vụ việc chưa dừng lại ở đó. Đám đông tiếp tục phóng hỏa đốt một chiếc xe buýt đậu ngay bên cạnh và thẳng tiến đến khu vực Purana Bazar, nơi tên “yêu râu xanh” sở hữu một vài cửa hàng, châm lửa thiêu rụi.

Bộ trưởng bang Nagaland T R Zeliang đang ở thủ đô New Delhi yêu cầu tất cả kiềm chế và đề nghị truyền thông không đưa tin vụ giết người để tránh bạo lực lây lan. Một cuộc họp khẩn cấp được chính phủ Ấn Độ tổ chức, lên án việc người dân hành động trái quy định pháp luật, đồng thời thành lập một ủy ban để điều tra những người liên quan.

Vấn nạn tấn công tình dục phụ nữ ở Ấn Độ thu hút sự chú ý của dư luận quốc tế sau khi một băng nhóm cưỡng hiếp tập thể một nữ sinh trên xe buýt ở thủ đô New Delhi tháng 12-2012, khiến nạn nhân qua đời đã gây ra làn sóng phẫn nộ khắp cả nước.

Chính phủ Ấn Độ ban hành luật mới trừng phạt nghiêm khắc những kẻ phạm tội nhưng tình hình không mấy cải thiện.

 

P.Nghĩa (Theo PTI, India Express)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI