Nghị sĩ bị bắt vì xây ngục tối tại nhà riêng

Tin mới

14/01/2014 10:51

(NLĐO) - Một nhà lập pháp tại tỉnh Baluchistan - Pakistan đã bị bắt vì xây dựng nhà tù bí mật tại nhà riêng và giam cầm 5 người ở đó, cảnh sát cho biết hôm 13-1.

Vụ việc xảy ra sau khi nhân viên an ninh của ông Abdul Rehman Khetran tấn công và lấy cắp vũ khí của cảnh sát tại một trạm kiểm soát địa phương hôm 12-1. Cảnh sát sau đó đã lục soát nhà riêng của ông Khetran tại tỉnh Baluchistan và phát hiện một ngục tối bí mật.

Cảnh sát trưởng Abdul Ghafoor Marri cho biết họ đã giải cứu những người bị xiếng xích ở đó nhiều năm, trong đó có 1 phụ nữ. Ông Khetran, con trai và 6 cận vệ của ông lập tức bị bắt giữ.

 

Nhà lập pháp Abdul Rehman Khetran bị bắt giữ. Ảnh: The News

Ông Abdul Rehman Khetran. Ảnh: The News

 

Ông Marri cho hay các tù nhân bị ngược đãi và cảnh sát đã phát hiện một xe tải chứa đầy đạn dược, vũ khí. Trong khi đó, ông Khetran tuyên bố việc bắt giữ ông mang động cơ chính trị và cáo buộc cảnh sát đã xông vào nhà mình một cách bất hợp pháp.

Ông Khetran, từng là cựu Bộ trưởng Giáo dục của tỉnh Baluchistan, hiện là nhà lập pháp của đảng bảo thủ Jamiat Ulema -e-Islam. Vợ ông cũng là một nghị sĩ.

Tỉnh Baluchistan dù có nguồn khoáng sản phong phú nhưng người dân ở đó vẫn sống trong cảnh nghèo khó. Địa phương này cũng là nơi hoành hành của bọn buôn lậu, mua bán ma túy, các phần tử nổi dậy Taliban và lực lượng ly khai.

Xuân Mai (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI