xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nghị sĩ Brazil bị buộc từ chức vì giấu tiền vào quần lót

Bảo Hạnh

(NLĐO) - Nhà lập pháp người Brazil Chico Rodrigues đã bị buộc từ chức vào ngày 15-10 tại thượng viện sau khi cảnh sát tìm thấy tiền giấu trong quần lót lúc khám xét nhà ông này.

Tạp chí Crusoe và tờ Folha đưa tin cảnh sát tìm thấy khoảng 5.000 USD tại nhà ông Rodrigues, trong đó có 1 phần bị ông này giấu trong quần lót. Theo hãng tin Reuters, ông Rodrigues đại diện cho bang Roraima và đã được chọn là phó lãnh đạo cho chương trình nghị sự của chính quyền Tổng thống Jair Bolsonaro. 

Ông Rodrigues xác nhận trong thông báo rằng nhà ông bị khám xét bất ngờ nhưng không cho biết chi tiết. Thượng nghị sĩ này phủ nhận việc có hành động sai trái và khẳng định bản thân trong sạch trong 30 năm làm việc trên chính trường. Ông Rodrigues tuyên bố ông sẽ chứng minh rằng ông không tham nhũng.

Văn phòng của ông Rodrigues chưa trả lời về vấn đề ông giấu tiền trong quần lót. Thông tin này, dẫn nguồn từ các nguồn tin giấu tên, đã được công bố rộng rãi trên khắp các tờ báo lớn của Brazil.

Nghị sĩ Brazil bị buộc từ chức vì giấu tiền vào quần lót - Ảnh 1.

Thượng nghị sĩ Chico Rodrigues. Ảnh: Reuters

Cảnh sát liên bang từ chối bình luận vì tính chất bí mật của cuộc điều tra. Trong thông báo ngày 14-10, cảnh sát cho biết họ tiến hành các cuộc khám xét vì đang điều tra khả năng nguồn tài trợ trị giá 3,5 triệu USD của quốc hội dành để chống dịch Covid-19 ở bang Roraima bị sử dụng sai.

Một ngày sau, Tổng thống Bolsonaro tuyên bố cuộc khám xét của cảnh sát là bằng chứng cho thấy chính phủ của ông đang chống tham nhũng. Tuy nhiên, cựu Bộ trưởng Tư pháp Sergio Moro, người nổi tiếng là có lập trường cứng rắn về tình trạng tham nhũng và vừa từ chức hồi đầu năm nay, cáo buộc ông Bolsonaro tìm cách can thiệp vào một cuộc điều tra của cảnh sát để thu lợi cá nhân. Ông Bolsonaro phủ nhận thông tin này.

Được biết, con trai tổng thống Brazil đang bị điều tra vì hành vi tham nhũng tại TP Rio de Janeiro.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo