Tin tặc này còn tuyên bố sẽ có thêm nhiều thông tin được công bố trong thời gian tới.

Số dữ liệu trên được đánh cắp từ Ủy ban Vận động quốc hội Đảng Dân chủ (DCCC) và không chứa các thông tin nhạy cảm như những email của Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ (DNC), cũng bị chính “Guccifer 2.0” đánh cắp và rò rỉ trước thềm đại hội toàn quốc của đảng này vào tháng rồi.

Tuy nhiên, bà Nancy Pelosi, thủ lĩnh phe thiểu số của Đảng Dân chủ tại hạ viện, hôm 13-8 tiết lộ bà nhận được không ít cuộc gọi, tin nhắn quấy nhiễu và xúc phạm kể từ khi thông tin cá nhân bị đăng tải. Vì thế, theo hãng tin AP, nữ chính khách này cho biết sẽ đổi số điện thoại và khuyên đồng nghiệp làm điều tương tự.

Nữ hạ nghị sĩ Mỹ Nancy Pelosi Ảnh: AP

Trong khi đó, ông John Ramsey, giám đốc an ninh thông tin của Hạ viện Mỹ, khuyên những người bị ảnh hưởng nên đổi mật khẩu của mọi tài khoản đang dùng và có thể lập tài khoản email mới.

Điều đáng chú ý là một số nghị sĩ Đảng Cộng hòa cũng là nạn nhân của vụ rò rỉ thông tin cá nhân mới nhất này.

Các quan chức Đảng Dân chủ và tình báo Mỹ cáo buộc “Guccifer 2.0” có liên hệ với Nga. Họ cho rằng Moscow đang tìm cách can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới và thúc đẩy sự ủng hộ dành cho tỉ phú Donald Trump, ứng viên tổng thống Đảng Cộng hòa. Tuy nhiên, Moscow khẳng định không đứng sau các vụ tấn công mạng nêu trên.

Phương Võ