Trang Inquirer dẫn lời đồn cảnh sát Raxabago cho biết các nạn nhân bao gồm John Mike Gemeniano, 12 tuổi; Michael Gemeniano, 7 tuổi; Marcelo Nikko Gemeniano, 4 tuổi; Mhiel Mikael Gemeniano, 3 tuổi và Michaella Gemeniano, 1 tuổi.

Trong khi đó, một đứa trẻ khác, John Michael Gemeniano, 9 tuổi, may mắn sống sót nhờ rời khỏi ngôi nhà trước đó.

Theo điều tra ban đầu, ngọn lửa bùng lên lúc 9 giờ 17 phút (giờ địa phương) tại nơi cư trú của 5 đứa trẻ ở một tòa nhà 3 tầng ở góc phố Laperal và Herbosa, thủ đô Manila.

Tất cả các em có thể đã tử vong do ngạt thở hoặc hít phải khói sau khi mắc kẹt bên trong ngôi nhà.

Nghịch lửa gây cháy, 5 anh em cùng một nhà tử vong - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy khiến 5 trẻ em thiệt mạng ở Manila. Ảnh: Manila Bulletin

Nghịch lửa gây cháy, 5 anh em cùng một nhà tử vong - Ảnh 2.

Ảnh: Inquirer

Lực lượng cứu hoả đã khống chế ngọn lửa vào 11 giờ 45 phút và dập tắt nó trước 13 giờ 34 phút cùng ngày.

Sáu người khác sống gần khu vực xảy ra hoả hoạn cũng gặp chấn thương. Các nhà điều tra đang làm rõ nguyên nhân vụ việc. Thiệt hại ban đầu ước tính khoảng 120.000 peso (gần 2.500 USD).

Cậu bé John Michael Gemeniano kể lại rằng 2 trong số anh chị em của mình chơi với hộp quẹt và đốt cháy quần áo. Lúc đó, mẹ của đám trẻ đang ra ngoài mua đồ ăn sáng, còn cha của các em đi làm.

Trợ lý đặc biệt của Thư ký tổng thống, Christopher "Bong" Go, đã tới hiện trường hôm 27-8. Quan chức này cho biết Văn phòng tổng thống sẽ hỗ trợ các nhu cầu cơ bản của những người liên quan và chịu chi phí chôn cất 5 đứa trẻ thiệt mạng trong đám cháy.

Nghịch lửa gây cháy, 5 anh em cùng một nhà tử vong - Ảnh 3.

Vụ cháy căn hộ ở Chicago hôm 26-8. Ảnh: Twitter

Trong một diễn biến khác, 8 đứa trẻ được phát hiện thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại một tòa nhà ở TP Chicago – Mỹ, lực lượng cứu hoả cho biết hôm 26-8. Đám cháy bùng lên lúc 4 giờ trên tầng 2 căn hộ nằm trên đại lộ South Sacramento.

Một người phụ nữ sau khi trở về nhà từ nơi làm việc đã ngửi thấy khói và cảnh báo mọi người chạy ra khỏi nhà.

Vào thời điểm các nhân viên cứu hỏa đến, họ tìm thấy 8 đứa trẻ chết trên tầng hai, trong độ tuổi từ 3 tháng đến 16 tuổi.

Nguyên nhân vụ hoả hoạn đang được điều tra.

Phạm Nghĩa (Theo Inquirer, ABC News))