Ngỡ ngàng với “truyền hình trực tiếp” xử Bạc Hy Lai

Tin mới

22/08/2013 11:38

(NLĐO) - Khi giới chức Trung Quốc thông báo sẽ truyền hình trực tiếp phiên xử ông Bạc Hy Lai cho phóng viên xem tại khách sạn Jihua gần tòa án Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, nhiều người đã bảo đây là chuyện lạ. Và quả là “lạ” thật!

Cánh phóng viên lặn lội đến Tế Nam theo dõi phiên xử cựu bí thư thành ủy Trùng Khánh quả thật đã được xem “trực tiếp” diễn biến phiên tòa như lời hứa. Nhưng những gì xuất hiện trên 2 chiếc TV màn hình phẳng ở khách sạn Jihua chỉ là những dòng cập nhật diễn biến trên tài khoản tiểu blog Weibo của tòa án Tế Nam.
 

Đây lả kiểu "truyền hình trực tiếp" khiến cánh phóng viên bực bội. Ảnh: Reuters
 
Dĩ nhiên, các nhà báo có thể theo dõi những cập nhật trên blog ở bất cứ đâu miễn là có kết nối Internet, đâu cần phải đến khách sạn Jihua. Một phóng viên than phiền: “Chữ trên màn hình nhỏ quá, chúng tôi cần kính lúp”. Phóng viên này ngồi cách màn hình khoảng 7 hàng ghế trong khi khán phòng trên chứa được đến 300 người.
 
Đứng 2 bên mỗi chiếc TV là 2 cô tiếp tân, mà theo tờ Straits Times, có thể là để “xoa dịu” phóng viên khỏi sự bực tức vì kiểu “truyền hình trực tiếp” này.
 
Trước khi hình ảnh tại tòa của ông Bạc được tải lên Weibo, cách phóng viên còn tức tối hơn. Họ trút giận lên Weibo. “Tôi bỏ công sức đến Tế Nam đâu phải để chơi” - một người viết. Tạp chí China Business cũng tải một tấm ảnh chụp chiếc TV lên Weibo kèm chú thích: “Hóa ra đây là kiểu truyền hình trực tiếp huyền thoại”. Tuy nhiên, tấm ảnh bị xóa sau đó - dấu hiệu cho thấy cơ quan kiểm duyệt Trung Quốc đã ra tay.
 
Trước khi hình ảnh ông Bạc tại tòa được tải lên Weibo, nhiều phóng viên đã tức tối
trút giận lên tiểu blog này. Ảnh: Reuters 
Hải Ngọc (Theo Straits Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI