Ông Bạc Hy Lai nói vợ "bị điên"

Tin mới

23/08/2013 14:57

(NLĐO) - Đối mặt với những lời khai chống lại mình của vợ, ông Bạc Hy Lai nói: “Bà ấy điên rồi”!

Theo thông tin mới nhất, tòa án trung cấp Tế Nam thông báo trên Weibo rằng phiên tòa xử ông Bạc Hy Lai sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày 24-8, thay vì chỉ kéo dài 2 ngày như dự kiến.

Tòa án Tế Nam đã công bố đoạn video ghi lại cảnh lấy lời khai của bà Cốc Khai Lai vào trưa 23-8. Nhiều cơ quan truyền thông Trung Quốc cũng lấy lại đoạn video và đưa lên Weibo.
 
Buổi lấy lời khai của bà Cốc diễn ra ngày 10-8. Trong video, bà Cốc mặc áo kẻ đen, tóc ngắn và trả lời điều tra viên bằng giọng nói nhẹ nhàng. Bà nói ông Bạc "có thể có biết" về các vé máy bay mà tỉ phú Từ Minh, chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn Thực Đức Đại Liên mua cho bà và con trai Bạc Qua Qua. Bà không trả lời thẳng câu hỏi có trực tiếp kể với ông Bạc về việc này không.
 

Video lấy lời khai của bà Cốc Khai Lai được công bố. Ảnh: Reuters
 

Bà Cốc cười tươi khi được hỏi có bị ép cung hay không. Ảnh: Weibo

 
Tuy nhiên, bà cho biết có nói với chồng về việc ông Từ chi trả các chi phí khác cho con trai. Trong phiên xử chiều 22-8, tỉ phú Từ Minh khai đã hỗ trợ tài chính cho bà Cốc và con trai. Khi được hỏi liệu bà có bị ép cung trong cuộc thẩm vấn hay không, bà Cốc bật cười.
 
"Bà ấy đã thay đổi, bà ấy điên rồi, hay nói dối. Trong trạng thái đầu óc không bình thường, người điều tra lại gây sức ép cực lớn buộc bà ấy chống lại tôi" - tòa án Tế Nam dẫn lại phản ứng của ông Bạc về các lời khai của vợ.
 
Ngoài lời khai của bà Cốc, bản tin buổi trưa của đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) cho hay trong phiên xử sáng 23-8, tòa án Tế Nam còn đưa ra lời khai của kiến trúc sư người Pháp và ảnh ngôi nhà tại Pháp. Bạc Hy Lai bác bỏ lời khai của các nhân chứng, "nhưng lại đưa ra những lời biện hộ đầy mâu thuẫn về các tình tiết", CCTV bình luận.
 
Bạc Hy Lai bị cáo buộc nhận hối lộ từ Từ Minh bằng một ngôi biệt thự trị giá 3,5 triệu USD ở thành phố Cannes, miền nam nước Pháp. Công tố viên cho rằng Bạc đã gặp Từ Minh khi đang giữ chức bộ trưởng Thương mại năm 2004 và yêu cầu Từ giữ bí mật về ngôi biệt thự ở Pháp.
 
Trước những lời khai của vợ, ông Bạc nói: "Bà ấy điên rồi". Ảnh: Reuters
 
Công tố viên cũng dẫn lại lời khai hồi tháng 1-2013 của bà Cốc rằng ông Bạc đã xem ảnh biệt thự từ năm 2002 và khen là bà đã cải tạo nhà rất đẹp. Bà Cốc còn khai với điều tra viên rằng đã kể với chồng về ngôi nhà và nói rằng tiền thu được từ ngôi nhà đó sẽ dùng để trang trải cho phí sinh hoạt của Bạc Qua Qua ở nước ngoài.
 
Khi được hỏi Bạc Hy Lai có biết Neil Heywood hay không, bà Cốc nói ông Bạc chưa bao giờ nói chuyện với Heywood nhưng đã từng gặp người Anh này, khi ông ta cùng Bạc Qua Qua về Trùng Khánh một lần.
 
Chiều nay, tòa công bố bản lời khai của cựu giám đốc Sở Công an Trùng Khánh Vương Lập Quân.
 
Ông Bạc rời tòa án chiều 23-8. Ảnh: Reuters
 
Hải Ngọc (Theo Reuters, South China Morning Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI