Tin mới

09/06/2014 22:34

Mạng xã hội hàng đầu thế giới Twitter đang được không ít nhà lãnh đạo sử dụng để kết bạn, chẳng hạn Thủ tướng Nhật Shinzo Abe và người đồng cấp Ấn Độ Narendra Modi.

Tài khoản @abeshinzo của ông Abe hiện có hơn 300.000 người theo dõi nhưng bản thân nhà lãnh đạo này chỉ "kết bạn" với đúng 3 người: bà Akie Abe vợ ông, cựu thống đốc Tokyo Naoki Inose và đáng ngạc nhiên, ông Modi (với tài khoản @narendramodi).

Sau khi nhận được cuộc gọi chúc mừng từ ông Abe, ông Modi hồi đáp bằng thông điệp trên Twitter với lời hứa tăng cường quan hệ Ấn - Nhật. Đáp lại, ông Abe bày tỏ: “Thật tuyệt khi được nói chuyện với ông. Tôi trông chờ được đón tiếp ông tại Tokyo và thắt chặt thêm tình bạn của chúng ta”. Đây gần như là thông điệp duy nhất được ông Abe viết bằng tiếng Anh trên tài khoản Twitter của mình.

 

Hai ông Shinzo Abe và Narendra Modi trong lần gặp nhau ở Tokyo hồi năm 2012Ảnh: PTI

Hai ông Shinzo Abe và Narendra Modi trong lần gặp nhau ở Tokyo hồi năm 2012

Ảnh: PTI

 

Hai ông Abe và Modi quen nhau từ ít nhất 7 năm trước. Khi còn là thủ hiến bang Gurajat, ông Modi thăm Nhật 2 lần trong các năm 2007, 2012 và đều gặp ông Abe khi đó là thủ lĩnh phe đối lập. Hiện nay, hai nước đang đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực hạ tầng, thương mại, quốc phòng trước ánh mắt cảnh giác của Trung Quốc.

So với ông Abe, tân thủ tướng Ấn Độ có nhiều người theo dõi hơn (ít nhất 4,67 triệu người), đồng thời kết bạn với nhiều người hơn (hơn 1.000 người) trên Twitter. Bản thân ông Modi còn dính vào một cuộc tranh cãi liên quan đến Twitter sau khi thắng cử.

Số là trước khi cựu Thủ tướng Manmohan Singh rời nhiệm sở, văn phòng của ông đã đổi tên tài khoản @PMOIndia (với hơn 1 triệu người theo dõi) sang @PMOIndiaArchive để lưu trữ toàn bộ nội dung trên đó. Ông Modi ngay lập tức chỉ trích vì cho rằng tài khoản @PMOIndiatài sản quốc gia.

Chưa hết, một thanh niên Ấn Độ 19 tuổi tên Qaiser Ali sau đó vô tình đăng ký được tài khoản @PMOIndia để trống và sử dụng trong 30 phút trước khi bị lấy lại. Tài khoản này hiện thuộc sự kiểm soát của ông Modi với khoảng 1,46 triệu người theo dõi.

Phương Võ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI