Ngoại ô thủ đô Pháp sôi sục vì... mạng che mặt

Tin mới

21/07/2013 17:09

(NLĐO) – Khoảng 20 chiếc xe bị đốt phá và 4 người bị bắt trong đêm bạo lực thứ hai ở vùng ngoại ô phía Tây thủ đô Paris – Pháp.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Manuel Valls ngày 21-7 cho biết vụ tấn công xảy ra tại thị trấn Elancourt và cảnh sát sẽ được tăng cường cho đến khi mọi chuyện trở lại bình thường. Phát biểu trên truyền hình BFM, cảnh sát địa phương cho biết khoảng 50 người tham gia vụ đập phá tối 20-7, trong đó có một số người nổ súng và ném bom xăng vào họ.


Chính quyền Pháp sẽ tăng cường lực lượng cảnh sát để kiềm chế vụ việc. Ảnh: VOA

Cách nay vài hôm, cảnh sát Pháp đã đụng độ với những người biểu tình Hồi giáo sau vụ việc 1 người bị bắt giữ liên quan đến lệnh cấm phụ nữ Hồi giáo đeo mạng che mặt tại các địa điểm công cộng ở Pháp. Ngay hôm sau (19-7), khoảng 250 người tập trung bên ngoài đồn cảnh sát thuộc thị trấn Trappes, phía Tây Nam Paris, để phản đối việc bắt giữ 1 người đàn ông vì đã tấn công cảnh sát khi kiểm tra nhận dạng của người vợ đang đeo mạng che mặt.

Những người biểu tình đã ném gạch đá và những vật liệu gây cháy nổ vào đồn cảnh sát. Đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình đã làm ít nhất 5 người bị thương, trong đó có 4 cảnh sát và một cậu bé 14 tuổi bị thương nặng. Cảnh sát cũng bắt giữ 6 người sau vụ đụng độ này.

Pháp ban hành luật cấm phụ nữ Hồi giáo đeo mạng che mặt tại các địa điểm công cộng từ năm 2011.
H.Bình (Theo AP, Jerusalem Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI