Pháp: Cháy nhà, 5 anh em thiệt mạng

Tin mới

01/04/2013 11:40

(NLĐO) - Một vụ cháy đã xảy ra tại thị trấn Saint-Quentin, miền Bắc nước Pháp tối 30-3 (giờ địa phương) đã khiến 5 trẻ nhỏ trong cùng một gia đình tử nạn. Cùng ngày, 3 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương trong 1 vụ cháy tại ngoại ô Aubervilliers.

Ngọn lửa đã thiêu rụi căn nhà ở Saint-Quentin, cách đông bắc thủ đô Paris 130 km khoảng 22 giờ 30 phút (giờ địa phương) được cho là một tai nạn bất ngờ. Sự việc khiến 5 trẻ nhỏ là anh em một nhà tử nạn. Người cha may mắn thoát chết nhưng bị bỏng nặng khi tìm cách cứu con, cảnh sát cho biết.
 

Hiện trường vụ hỏa hoạn ở Saint-Quentin. Ảnh: Daily Mail
 
Một người hàng xóm cho biết người cha đã phải tự chăm sóc 5 con nhỏ, từ 2 đến 10 tuổi, sau khi chia tay với vợ cách đây 3 tháng. Lúc vụ cháy bắt đầu xảy ra, người cha đã nhảy khỏi cửa sổ tầng 1 ra ngoài để tìm người giúp đỡ. Sau đó, ông ta quay lại cùng một người hàng xóm và tìm cách xông vào nhà cứu con nhưng không thành.
 
Khi lực lượng cứu hỏa đến nơi, ngọn lửa cháy quá lớn nên họ không thể vào được bên trong. Cả 5 em đều thiệt mạng sau khi đám cháy được dập tắt. Ông Jean-Jacques Boyer, quan chức địa phương, cho biết 5 em nhỏ tử vong do ngạt thở.
   
Hiện trường vụ hỏa hoạn ở Aubervilliers. h: Le Parisien
 
Cùng ngày, một vụ cháy khác đã xảy ra tại một tòa nhà ở Aubervilliers, ngoại ô Paris, khiến 3 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương trong đó có 4 người bị thương nặng. Khi vụ hỏa hoạn xảy ra có khoảng 60 người đang ở trong tòa nhà 7 tầng nói trên.
 
Nhà chức trách nghi có người cố tình phóng hỏa tòa nhà và đang điều tra vụ việc. “Vụ hỏa hoạn có thể là hành động cố ý. Có vẻ như đó là một hành động trả đũa” - ông Michael Dahan, khẳng định với đài TF1.
 
Evelyne Yonnet, quan chức phụ trách vấn đề nhà ở của Aubervilliers, cho biết tòa nhà trên được quản lý rất kém và bị chiếm dụng bất hợp pháp. Hiện tại những người may mắn thoát nạn đang trú tại một phòng tập thể dục ở địa phương.
Xuân Mai (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI