Bà Hillary Clinton phải hoãn chuyến đi tới Morocco. Ảnh: Reuters

Phát ngôn viên Philippe Reines cho hay chuyến đi tới thành phố Marrakesh (Morocco) của bà Clinton sẽ được dời sang ngày 11-12.

"Vì đổ bệnh do nhiễm virus dạ dày, chuyến đi tới Morocco của Ngoại trưởng Hillary Clinton sẽ được chuyển từ ngày 10 sang 11-12” - ông Reines khẳng định.
Theo kế hoạch, bà Clinton sẽ cùng các ngoại trưởng từ các quốc gia liên minh nhóm họp tại Morocco để thảo luận về cuộc khủng hoảng kéo dài hơn 20 tháng qua tại Syria trong bối cảnh quân nổi dậy đang đẩy mạnh tấn công và tiến dần tới mục tiêu thống nhất lực lượng.

Cuộc họp tại Morocco của nhóm “Những người bạn của Syria” được cho là sẽ tập trung vào các hoạt động nhằm củng cố và hợp thức hóa liên minh đối lập Syria mới hình thành. Tại cuộc họp này, dự kiến bà Clinton sẽ thông báo chính thức công nhận phe đối lập là “đại diện hợp pháp” của người dân Syria.
 
Bà Clinton cũng dự định gặp vua Morocco Mohammed VI để thảo luận về sự trỗi dậy của các tay súng cực đoan liên quan đến mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda ở miền bắc Mali.
Đỗ Quyên (Theo Reuters)