Bà Hillary Clinton "dừng chân" vì bệnh

Tin mới

20/12/2012 16:06

(NLĐO)- Theo một trợ lý của Ngoại trưởng Hillary Clinton, nữ quan chức ngoại giao di chuyển nhiều nhất nước Mỹ này sẽ không thể thực hiện bất cứ chuyến đi nào trong vài tuần tới.

Ngoại trưởng Mỹ ngừng đi công cán vì bệnh


"Vì tình trạng của bà, các bác sĩ đã khuyên không nên bay dài trong những tuần tới" - trợ lý thân cận nhất của bà Hillary, ông Philippe Reines nói.
"Do đó, chúng tôi sẽ không có kế hoạch di chuyển nào cho bà cho tới giữa tháng Giêng năm 2013", ông Reines cho biết thêm.

Kể từ khi trở thành Ngoại trưởng năm 2008, bà Clinton đã bay trên gần 2 triệu km, viếng thăm 112 nước và có khoảng 400 ngày đi công tác.
 
Tuy nhiên, từ đầu tháng 12 bà đã buộc phải tạm dừng các kế hoạch công cán do nhiễm virus gây viêm dạ dày. Nói về Ngoại trưởng Hillary Clinton, Tổng thống Mỹ Obama đã dùng tới cụm từ “một quý bà phi thường và không biết mệt mỏi”, đồng thời ông cũng hy vọng bà sẽ sớm khỏe lại.

“Bà ấy thật phi thường và không biết mệt mỏi. Tôi nói chuyện với bà ấy hồi tuần trước. Tôi nóng lòng đợi tới ngày bà ấy trở lại làm việc. Tôi biết mọi người đều cùng chia sẻ với tôi mong muốn ngoại trưởng sớm phục hồi”, ông Obama phát biểu tại trụ sở Bộ Ngoại giao.
Đỗ Quyên (Theo PTI)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI