Đài NDTV cho biết vụ tai nạn xảy ra vào sáng 11-10 (giờ địa phương). Các nạn nhân lúc đó đang trở về từ một chuyến hành hương trên sông Ganga. Tối 10-10, tất cả ngủ lại trên vỉa hè gần TP Gangaghat thì bị xe buýt cán chết.

Theo báo cáo ban đầu, 7 người nói trên sống ở TP Hathras, bang Uttar Pradesh. Trong số này có 4 phụ nữ và 3 trẻ em, danh tính chưa được công bố.

Cảnh sát nói rằng tài xế xe buýt đã biến mất sau khi gây tai nạn. Nhà chức trách tiết lộ chiếc xe buýt chạy quá tốc độ rồi lao lên vỉa hè. Hiện 7 thi thể đang được gửi đi để khám nghiệm pháp y.

Ngủ trên vỉa hè, 7 người bị xe buýt cán chết - Ảnh 1.

Ngủ trên vỉa hè, 7 người bị xe buýt cán chết. Ảnh: NDTV

Trong một diễn biến khác, một chiếc xe buýt công cộng tông chết một khách bộ hành ở khu phố Gulch, bang Tennessee – Mỹ hôm 10-10.

Cảnh sát ban đầu liệt trường hợp này là một "vụ tai nạn", xảy ra trước 8 giờ 30 phút ở phía Nam đại lộ số 8. Nạn nhân được xác định là ông Michael Owens, 54 tuổi, một người vô gia cư.

Khi ông Owens đi bộ về phía Bắc dọc vỉa hè thì bị chiếc xe buýt đi cùng chiều tông phải. Cú đâm làm ông Owens té xuống lòng đường, sau đó bị bánh xe cán qua người dẫn đến tử vong. Hình ảnh do truyền thông đăng tải cho thấy thi thể của ông Owens được phủ tấm bạt màu vàng nằm trên mặt đất.

Tài xế xe buýt, khoảng 50 tuổi, được cho là không sử dụng chất kích thích hoặc đồ uống có cồn vào thời điểm đó.

Giám đốc điều hành dịch vụ xe buýt công cộng WeGo, Steve Bland, gửi lời chia buồn tới gia đình nạn nhân, đồng thời cam kết thực hiện các biện pháp để giảm thiểu những sự cố tương tự.

Cảnh sát bang Tennessee vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Ngủ trên vỉa hè, 7 người bị xe buýt cán chết - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn ở khu phố Gulch, bang Tennessee – Mỹ hôm 10-10. Ảnh: The Tennessea

Phạm Nghĩa (Theo NDTV, The Tennessean)