Theo Sputnik, vụ tai nạn xảy ra vào lúc 7 giờ (giờ địa phương) ngày 28-9 trên một tuyến cao tốc thuộc TP Nghi Hưng, khi một chiếc xe buýt chở 69 hành khách tông vào một chiếc xe tải chở 3 người ở hướng ngược chiều. Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy nguyên nhân tai nạn nhiều khả năng là bánh trước xe buýt bị bể, khiến tài xế mất lái và tông vào dải phân cách.

"Ít nhất 36 người thiệt mạng và nhiều người bị thương sau khi một chiếc xe buýt tông vào một chiếc xe tải ở TP Nghi Hưng, tỉnh Giang Tô, cảnh sát cho biết trong một tuyên bố. Chiến dịch cứu hộ đã kết thúc và những người bị thương đã được đưa vào bệnh viện. Quá trình điều tra vẫn tiếp diễn" – báo People’s Daily (Trung Quốc) chia sẻ trên mạng xã hội.

Xe buýt đối đầu xe tải, ít nhất 36 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn khiến ít nhất 36 người thiệt mạng và 36 người bị thương ở Trung Quốc hôm 28-9. Ảnh: People's Daily

Trong khi đó, Reuters dẫn lời cảnh sát cho biết chiếc xe buýt gặp nạn khi đang di chuyển về phía Bắc và trong số những người bị thương, có 9 người trong tình trạng nghiêm trọng và 1 người đã được xuất viện.

Cao tốc Trường Xuân-Thâm Quyến, nơi xảy ra tai nạn, đã hoạt động trở lại sau 8 tiếng.

Những vụ tai nạn giao thông thảm khốc vốn phổ biến tại Trung Quốc. Theo giới chức nước này, số liệu mới nhất cho thấy tính riêng 2015, có 58.000 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông trên khắp cả nước và gần 90% các vụ tai nạn xảy ra do người tham gia giao thông không chấp hành luật.

Cao Lực (Theo Reuters, Sputnik)