Loạt ảnh được chia sẻ lên mạng cho thấy đám đông biểu tình, với phần lớn là những người trẻ tuổi, dùng vật nhọn và xe đẩy để phá cửa kính bên ngoài trụ sở Hội đồng Lập pháp.

Theo Straits Times, đụng độ đã xảy ra và cảnh sát đã sử dụng hơi cay để trấn áp những người biểu tình quá khích. Chính quyền Hồng Kông đã kêu gọi chấm dứt ngay tình trạng bạo loạn, đồng thời cho biết họ đã ngừng mọi hoạt động sửa đổi dự luật dẫn độ.

"Một số phần tử biểu tình quá khích đã xông vào Hội đồng Lập pháp bằng bạo lực dữ dội. Họ đã đe dọa nghiêm trọng đến sự an toàn của cảnh sát và người dân. Những hành động bạo lực như vậy là không thể chấp nhận được với xã hội" - một người phát ngôn của chính quyền Hồng Kông lên tiếng.

Người biểu tình Hồng Kông đập phá cửa kính, tràn vào Hội đồng Lập pháp - Ảnh 1.

Đám đông biểu tình phá cửa kính để tràn vào trụ sở Hội đồng Lập pháp Hồng Kông. Ảnh: Reuters

Tình trạng báo động đỏ cũng đã được đưa ra để yêu cầu đám đông biểu tình rời trụ sở Hội đồng Lập pháp tức thì. Ban Thư ký Hội đồng Lập pháp đã ra thông báo hủy các hoạt động vào ngày 2-7. Các cơ quan chính quyền Hồng Kông cho biết sẽ đóng cửa vào ngày 2-7 "vì lý do an ninh".

Tình hình Hồng Kông đang diễn biến phức tạp vì dự luật cho phép nghi phạm bị dẫn độ sang Trung Quốc đại lục. Trước đó, vào ngày 15-6, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga, Trưởng Đặc khu Hồng Kông, đã tuyên bố hoãn dự luật gây tranh cãi này nhưng vẫn không thể xoa dịu căng thẳng. Đám đông biểu tình tuyên bố họ sẽ không dừng lại cho đến khi dự luật này bị hủy.

Một số hình ảnh trong cuộc biểu tình hôm 1-7:

Người biểu tình Hồng Kông đập phá cửa kính, tràn vào Hội đồng Lập pháp - Ảnh 2.

Ảnh: Straits Times

Người biểu tình Hồng Kông đập phá cửa kính, tràn vào Hội đồng Lập pháp - Ảnh 3.

Ảnh: Straits Times

Người biểu tình Hồng Kông đập phá cửa kính, tràn vào Hội đồng Lập pháp - Ảnh 4.

Ảnh: Straits Times

Người biểu tình Hồng Kông đập phá cửa kính, tràn vào Hội đồng Lập pháp - Ảnh 5.

Ảnh: Straits Times

  

Cao Lực (Theo Straits Times)