Theo danh sát truy nã của Cục Quản lý Dược (DEA) của Mỹ, người phụ nữ này có tên Maria Teresa Osorio de Serna nhưng có thể gọi bà ta bằng nhiều tên khác như Maria Teresa Correa, Gloria Bedoya và Iris Conde. Bà ta được cho là cao 1,5 m, nặng 60 kg, mắt đen và tóc nâu.

Mô tả về bà trùm bí ẩn Osorio của DEA. Ảnh: DEA

Hiện chỉ biết bà ta sinh ra ở đâu đó trên đất Colombia vào năm 1950 (theo chi nhánh DEA ở bang New York) hoặc 1945 (theo chi nhánh của DEA ở bang New Jersey). Cũng không rõ nơi ở cuối cùng của bà ta là đâu, có người bảo là Colombia song DEA ở bang New Jersey bảo là TP Hialeah ở bang Florida.

Theo trang web tiếng Tây Ban Nha của đài BBC, nữ hoàng ma túy này thường làm ăn chung với băng Medellin chuyên buôn cocaine từ Colombia vào Mỹ. Melellin do trùm Pablo Escobar tạo dựng vào những năm 1980 nhưng không ai rõ chính xác Osorio dính líu với băng này đến đâu. Escobar bị giết chết vào năm 1993.

Bà trùm 65 tuổi có “chỗ đứng vững chắc” trong danh sách truy nã hàng đầu của DEA từ năm 2005 vì buôn cocaine và rửa tiền hàng triệu USD. Nhưng theo báo El Tiempo, Osorio chẳng những không có tiền án gì ở Colombia mà cả Văn phòng Tổng công tố lẫn cảnh sát Colombia đều hoàn toàn không có dữ liệu gì về bà ta.

Ông trùm ma túy khét tiếng Pablo Escobar và con trai trước Nhà Trắng năm 1980. Ảnh: Twitter

Chưa hết, theo một nguồn tin ẩn danh “quen biết rộng rãi cả hệ thống tư pháp lẫn giới tội phạm Colombia” nói với BBC, thế giới ngầm ở đất nước Nam Mỹ này không mảy may hay biết về Osorio. Nói một cách khác, Osorio thực sự không khác gì "một bóng ma".

Ngoài Osorio, Mỹ còn ưu tiên truy nã John Alexander Thomson, trùm buôn heroin gốc Phi hoặc Caribe, theo đài BBC.

Hải Ngọc (Theo RT, BBC)