Người đàn ông bí ẩn dành 68 triệu USD làm từ thiện

Tin mới

30/05/2014 19:33

(NLĐO) – Một người đàn ông Pháp may mắn trúng vé số độc đắc đến 98 triệu USD, đã dành 2/3 số tiền này để làm từ thiện

Người đàn ông giấu tên đã thắng giải xổ số jackpot trên 72 triệu euro, tương đương 98 triệu USD. Ông mua tấm vé số trên hồi tháng 2 ở một cửa hàng tại tỉnh Haute –Garonne, Tây Nam nước Pháp. Đây được cho là giải thưởng có giá trị lớn thứ 7 trong lịch sử nước Pháp.

Ngay sau khi trúng giải, ông đã lên kế hoạch dùng 50 triệu euro (khoảng 68 triệu USD) số tiền trúng giải để hỗ trợ 10 tổ chức từ thiện trong nước. Điều này giúp ông trở thành một trong những người trúng độc đắc quyên nhiều tiền nhất để làm từ thiện từ trước đến nay ở Pháp.

 

Người đàn ông trúng độc đắc tặng hơn 65 triệu USD làm từ thiện. Ảnh: EPA

Người đàn ông trúng độc đắc tặng hơn 65 triệu USD làm từ thiện. Ảnh: EPA

 

 Người đàn ông tốt bụng này không tiết lộ danh tính khi làm từ thiện, chỉ mong tiền quyên góp được sử dụng đúng mục đích. Việc một ai đó giấu danh tính và đóng góp nhiều tiền như thế ở Pháp được cho là rất hiếm.

Ở Pháp cũng từng có nhiều người trúng số dành một số tiền lớn làm từ thiện.  Hồi năm 2008, một người tên Micheal ở thị trấn Saint-Michel trúng 68 triệu USD đã quyên tặng hơn 544.000 USD cho một trung tâm văn hóa và trả hết nợ cho một nhà dưỡng lão địa phương.

Một phụ nữ khác ở Boulogne-sur-mer trúng 35 triệu USD vào tháng 4 năm 2013 cũng đã quyên tiền cho một tổ chức từ thiện tại địa phương.

Xuân Mai (Theo The Local)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI