Người dân Triều Tiên “đào tẩu” sang Hàn Quốc

Tin mới

21/07/2013 13:59

(NLĐO) – Theo thống kê từ Bộ Thống nhất Hàn Quốc công bố ngày 21-7, số lượng người dân Triều Tiên đến Hàn Quốc sinh sống đang tăng trở lại.

Tổng cộng có 717 người dân Triều Tiên "đào tẩu" đến Hàn Quốc trong khoảng nửa đầu năm 2013, tăng nhẹ so với số lượng 710 người trong năm 2012.
Lượng người dân Triều Tiên trốn đến Hàn tính đến thời điểm năm 2009 là 2,929, tăng nhanh so với con số 1000 tính đến năm 2001. Nhưng sau năm 2009, số lượng này giảm mạnh và giờ đột ngột tăng trở lại.
 

Người dân Triều Tiên ở Hàn thường hay gửi truyền đơn sang Triều Tiên.

“Người dân Triều Tiên bỏ sang Hàn Quốc thường giảm vào mùa đông và tăng lên khi thời tiết ấm áp hơn” - một quan chức trong Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết.

Theo một số nhà phân tích, việc gia tăng đột ngột, nguyên nhân có thể do chính phủ Lào đã trục xuất 9 người Triều Tiên “đào tẩu” về lại quê nhà vào tháng 5. Việc này gây hoang mang cho một số người tìm kiếm điểm đến ở các nước khu vực châu Á.

Hàng chục ngàn người Triều Tiên đã rời bỏ quê hương của họ để thoát khỏi nghèo đói. Một số đi du lịch sang Trung Quốc, Thái Lan, Lào và các nước Đông Nam Á khác trước khi định cư ở Hàn Quốc.
M.Khuê (Theo Yonhap News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI