xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Người đồng tính Syria bị cưỡng hiếp, chặt đầu ở Thổ Nhĩ Kỳ

P.Nghĩa (Theo BBC)

(NLĐO) – Thi thể không đầu của một người đồng tính nam đến từ Syria được phát hiện ở TP Istanbul – Thổ Nhĩ Kỳ trong tình trạng bị chấn thương nặng. Nạn nhân trước đó còn bị cưỡng hiếp tập thể.

Đài BBC hôm 4-8 cho biết nạn nhân là Muhammad Wisam Sankari. Các bạn của Sankari nói với nhóm hoạt động vì quyền lợi người đồng tính Thổ Nhĩ Kỳ, Kaosgl.org, rằng họ bị một nhóm đàn ông đe dọa.

Sankari là dân tị nạn Syria, đến TP Istanbul cách đây 1 năm. Thi thể của anh được tìm thấy ở quận Yenikapi, trung tâm thành phố vào ngày 25-7.

Kaosgl.org tiết lộ Sankari tìm cách đến quốc gia khác vì nhận ra tính mạng mình đang gặp nguy hiểm. Một trong những bạn đồng tính của nạn nhân, Rayan, nói một nhóm đàn ông bắt cóc Sankari 5 tháng trước, sau đó đánh đập và cưỡng hiếp tập thể anh.

Muhammad Wisam Sankari. Ảnh: KAOSGL.ORG
Muhammad Wisam Sankari. Ảnh: KAOSGL.ORG

“Chúng tôi đã thông báo cho cảnh sát nhưng họ không vào cuộc điều tra” – anh Rayan tố cáo. Một người bạn khác của Sankari là Diya than phiền ngay cả Liên Hiệp Quốc cũng thất bại trong việc bảo vệ cộng đồng người đồng tính ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Hồi tháng 6, cảnh sát TP Istanbul phải bắn đạn cao su và hơi cay để giải tán các nhà hoạt động đồng tính, lúc đó định tổ chức một cuộc họp người trong giới. Không giống nhiều nước Ả Rập, đồng tính không bị xem là bất hợp pháp ở Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, các nhà phân tích nói rằng chứng sợ đồng tính vẫn còn phổ biến.

Năm ngoái, Kaosgl.org nghi nhận 5 vụ giết người, 32 vụ tấn công và 3 vụ tự tử liên quan đến người đồng tính ở Thổ Nhĩ Kỳ. Số vụ giết người đồng tính trong 6 năm qua tại nước này đã lên tới con số hơn 50. Trong đó, người tị nạn đồng tính Syria phải chịu nhiều thiệt thòi hơn bởi tình trạng pháp lý bấp bênh.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo