Người gác cổng lâu năm nhất Sri Lanka qua đời

Tin mới

19/11/2014 10:54

(NLĐO) – Người gác cổng lâu năm nhất của khách sạn nổi tiếng ở thủ đô Colombo, Sri Lanka, đã qua đời ở tuổi 94 hôm 18-11.

Trước khi trở thành người gác cửa trong 50 năm qua, ông Kottarappu Chattu Kuttan bắt đầu với công việc bồi bàn tại khách sạn Galle Face vào năm 1942. Ngay cả khi đến tuổi nghỉ hưu vào những năm 1980, ông vẫn quyết định ở lại vì muốn gắn bó với công việc này tới hơi thở cuối cùng. Những tháng cuối đời dù bị bệnh nhưng ông Kuttan vẫn tiếp tục làm công việc người gác cổng khách sạn.

Các du khách đến đây sẽ được ông Kuttan đón tiếp tại cổng chính khách sạn với kiểu chào chấp tay truyền thống. Cùng với mái tóc bạc trắng, bộ ria mép và trang phục đính nhiều huy hiệu của các quốc gia trên thế giới khiến ông tạo ấn tượng khó phai với các du khách.

Ông Kottarappu Chattu Kuttan. Ảnh: Pinterest
Ông Kottarappu Chattu Kuttan. Ảnh: Pinterest

Ông Kuttan đến từ bang Kerala, miền Nam Ấn Độ sau khi cha mẹ ông qua đời vào năm 1938. Khi đó ông chỉ mới 18 tuổi.

Sanjeev Gardiner, chủ khách sạn, cho biết ngày ông Kuttan qua đời là một ngày rất buồn. Theo lời ông chủ khách sạn 150 tuổi này, hầu hết nhân viên đều nghỉ hưu sau khi hết tuổi làm việc. Tuy nhiên, khi ông Kuttan đến tuổi hưu vào những năm 1980 thì ông vẫn quyết định ở lại.

Trong thời gian làm việc tại khách sạn 150 tuổi này, ông Kuttan đã có dịp gặp mặt với nhiều vị khách tên tuổi lớn như Hoàng đế Hirohito, cố Tổng thống Mỹ Richard Nixon, Nam tước Anh Laurence Olivier và nhà soạn kịch người Anh George Bernard Shaw, Nữ hoàng Elizabeth.

Thi thể ông Kuttan được hỏa táng vào ngày 19-11.

 

Xuân Mai (Theo BBC, Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI