Người giúp việc vào nhóm ảnh hưởng nhất thế giới

Tin mới

25/04/2014 22:47

Cô Erwiana Sulistyaningsih, người giúp việc Indonesia bị chủ nhà hành hạ dã man trong nhiều tháng liền ở Hồng Kông - Trung Quốc, vừa được tạp chí Time (Mỹ) đưa vào danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2014.

Vụ việc của cô Sulistyaningsih, 23 tuổi, đã báo động về tình trạng bạo hành người giúp việc ở Hồng Kông và dẫn đến các cuộc biểu tình gay gắt. Chủ nhà của Sulistyaningsih là một nữ luật sư 44 tuổi thường đánh đập cô bằng cây lau nhà, thước, móc quần áo...

 

Cô Erwiana Sulistyaningsih Ảnh: REUTERS
Cô Erwiana Sulistyaningsih Ảnh: REUTERS

 

Ngày 24-4, Time ca ngợi sự dũng cảm của Sulistyaningsih khi cô lên tiếng vạch trần người chủ tàn bạo, đồng thời thúc đẩy chính quyền Hồng Kông ban hành luật bảo vệ người giúp việc hiệu quả hơn.

Sulistyaningsih cho hay cô rất hạnh phúc vì được Time bình chọn. Theo cô, còn rất nhiều người người giúp việc bị đối xử như nô lệ và hy vọng hành động của mình giúp ích được cho những người cùng cảnh ngộ.

Ngoài Sulistyaningsih, danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới năm nay còn có những cái tên nổi tiếng như Giáo hoàng Francis, Tổng thống Mỹ Barack Obama, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Tổng thống Iran Hasan Rohani, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, “người thổi còi” Edward Snowden…

Xuân Mai
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI