Người Mỹ “đói” súng Kalashnikov

Tin mới

30/07/2014 11:23

(NLĐO) – Nhà sản xuất vũ khí Kalashnikov của Nga ngày 29-7 đã bày tỏ sự cảm thông đối với người tiêu dùng Mỹ khi họ không thể mua được loại vũ khí nổi tiếng vốn được đánh giá là súng phổ biến nhất thế giới.

Lệnh trừng phạt của Mỹ có thể xóa bỏ luôn hợp đồng ký kết hồi đầu năm nay với nội dung Kalashnikov - công ty sản xuất ra khẩu AK nổi tiếng - cung cấp cho Mỹ 80.000 - 200.000 khẩu súng mỗi năm trong vòng 5 năm tới.

Работа ОАО Концерн Калашников
Loại vũ khí Kalashnikov rất được ưa chuộng ở Mỹ. Ảnh: RIA NOVOSTI

Nữ phát ngôn viên Yekaterina Boni của Công ty Kalashnikov bày tỏ: “Tình hình hiện nay một lần nữa cho thấy vũ khí của chúng tôi rất được người Mỹ ưa chuộng và việc áp đặt lệnh trừng phạt lai đi ngược lại với quyền lợi của bản thân dân chúng Mỹ”.

Thực ra, người Mỹ đã bắt đầu mua súng máy Kalashnikov của Nga một cách tích cực hơn trước từ cách đây một tuần, sau khi Washington tuyên bố lệnh trừng phạt đối với một số doanh nghiệp Nga, trong đó có nhà sản xuất vũ khí Kalashnikov, vì e ngại loại vũ khí này chẳng bao lâu nữa có thể trở nên khan hiếm.

Báo chí địa phương đưa tin dân chúng ở nhiều bang trên khắp nước Mỹ muốn sở hữu một khấu súng Kalashnikov bởi vì họ cho rằng loại súng này sắp sửa giảm mạnh hoặc sẽ biến mất trên thị trường nước Mỹ.

Đại diện mạng lưới cửa hàng vũ khí K-Var Corp., ông Robert Keller, cho biết số súng Kalashnikov dự trữ của công ty đã bán hết sạch sau khi lệnh trừng phạt được công bố.

Từ đó, K-Var Corp. có ý định mua thêm súng Kalashnikov vẫn còn nằm trong kho chứa của các nhà cung cấp Mỹ.

Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin nhận định lệnh trừng phạt nhắm vào Công ty Kalashnikov là một đòn giáng vào chính người Mỹ.

Đồng thời, ông cho biết mức độ thiệt hại của Kalashnikov có thể lên đến hàng chục triệu USD.

 

Hoài Vy (Theo Vzglyad, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI