Vũ khí Nga "tối tân nhất thế giới”

Tin mới

13/02/2014 21:19

(NLĐO) - Bộ trưởng Quốc phòng Nga, ông Sergei Shoigu, tự hào tuyên bố hôm 12-2: Vũ khí hạt nhân của Nga hiện đại nhất trên thế giới.

Ông Shoigu phát biểu với các sinh viên Đại học Federal Siberia ở thành phố Krasnoyatsk: “Lá chắn hạt nhân của nước ta vô cùng mạnh mẽ. Nga đã làm tất cả vì điều này”. Vị bộ trưởng này cũng cho biết Nga đang sở hữu hàng ngàn máy bay chiến đấu và trực thăng quân sự cũng như hệ thống phòng không và chống tên lửa tiên tiến.

Ông Shoigu tuyên bố hùng hồn: “Không quốc gia nào có những hệ thống tiến bộ và mạnh hơn thế”. Theo ông, vũ khí của Nga được đánh giá cao và chiếm vị trí thứ 2 trên thị trường vũ khí toàn cầu.

 

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu. Ảnh: RIA Novosti
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu. Ảnh: RIA Novosti

 

Theo ông Shoigu, Nga đã hoàn thành việc xây dựng các doanh nghiệp quân sự tại một số khu vực, gồm cả thành phố Krasnoyatsk. Ông nói: “Bắt đầu từ năm tới, Nga sẽ sản xuất vũ khí hiện đại tại đây”.

Trong một diễn biến khác, hôm 13-2, báo Kommersant (Nga) dẫn lời Ngoại trưởng Sergey Lavrov  cho rằng mối quan hệ giữa Nga và Liên minh châu Âu (EU) cần đặt ra các mục tiêu minh bạch và lâu dài, cũng như EU nên ngừng sử dụng nguyên tắc “bạn - thù” trong việc đối phó với Nga.

 

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: RIA Novosti
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: RIA Novosti

 

“Có thể thấy việc thiếu mục tiêu dài hạn rõ ràng đã khiến chúng ta bị cản trở khi giải quyết các vấn đề cụ thể liên quan đến sự phát triển của đôi bên” - ông Sergey Lavrov nói.

Ngoại trưởng Nga cũng chỉ trích báo chí phương Tây đã quá đà về những bất đồng quan điểm giữa EU và Nga, cụ thể là tình hình tại Ukraine.

 

Xuân Mai (Theo Tân Hoa Xã, Voice of Russia)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI