Người Nga hoảng loạn vì tin đồn tận thế

Tin mới

03/12/2012 11:42

(NLĐO)- Giới chức Nga đã lên tiếng khẳng định thế giới sẽ không tận diệt vào này 21-12 trong bối cảnh hàng loạt tù nhân hoảng loạn và người dân ở một số khu vực ở quốc gia trải dài trên 9 múi giờ hành động bất thường vì tin vào tận thế!

Theo tờ New York Times của Mỹ, đội ngũ giám ngục của nhà tù số 10, nơi giam những tội phạm nữ trong làng Gornoye gần biên giới Trung Quốc, cho biết hàng loạt nữ phạm nhân ở đang hoảng loạn nghiêm trọng đến mức giới chức nhà tù phải mời một linh mục tới trấn an hồi tháng 11 vừa qua.
 
Người dân lo tích trữ nhu yếu phẩm, đề phòng tận thế xảy ra. Ảnh: TelegraphTrong khi đó, ở một thị trấn ở miền đông Moscow, nhiều khu chợ và siêu thị chứng kiến phong cách mua sắm cực kỳ bất thường của những người dân hoang man, khi các giá hàng chứa diêm, dầu lửa, đường và nến bị trút sạch trơn. Một cổng tò vò lớn kiểu Maya được dựng lên ở đường Karl Marx ở Chelyabinsk giữa lúc băng tuyết phủ dày đặc.

Theo RT, một công ty Siberia (Nga) đã rất ăn nên làm ra khi tung ra những bộ sản phẩm sinh tồn cho những người đang lo lắng chuẩn bị cho ngày tận thế. Bộ sản phẩm trị giá 29USD này gồm có thuốc trợ tim, xà bông, nến, diêm, một hộp cá, một gói kiều mạch, một chai vodka, một quyển sổ tay, một quản bút chì và một sợi dây. Ngoài ra còn có cả chứng minh thư trống để khách hàng tự điền thông tin vào trong trường hợp chứng minh thư gốc bị khử từ trong "ngày tận thế" và một chiếc thẻ hướng dẫn trò chơi để đợi thảm họa đi qua! Hiện hơn 1.000 bộ sản phẩm đã được tiêu thụ.
 
Hơn 1.000 bộ sản phẩm đã được tiêu thụ. Ảnh: RT


Những người theo phong trào New Age đã làm dấy lên tin đồn thế giới sẽ tận diệt vào ngày 21-12-2012 khi Lịch của người Maya khép lại. Rất nhiều nhà khoa học nổi tiếng trên thế giới đã bác bỏ “sấm” này. Tuy nhiên điều này vẫn khiến một bộ phận người ở Nga vó thiên hướng tin vào những điều bí hiểm yên lòng.

Và điều đó khiến giới chức bộ các vấn đề khẩn cấp phải đưa ra một tuyên bố khá bất thường rằng ngày tận thế là không có thật.

Tuy nhiên người Nga vẫn được cảnh báo rằng họ vẫn đang phải đối mặt với những hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như bão tuyết, bão băng, lụt lội, các vấn đề về kẹt xe, và tình trạng thiếu điện, nước.
 
Lịch Maya kết thúc vào ngày 21-12. Ảnh: Alamy
 
Trong khi đó, ở Pháp, hồi cuối tháng 11, giới chức cũng phải cấm đường lên ngọn núi linh thiêng Pic de Bugarach được cho là “nơi thoát hiểm” tránh “ngày tận thế 21-12” sắp tới. Theo những lời đồn, ngọn núi đặc biệt ở miền tây nam nước Pháp này sẽ mở ra vào “ngày tận thế” và một tàu vũ trụ ngoài hành tinh xuất hiện mang con người tới nơi an toàn.
Đỗ Quyên (Theo New York Times, RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI