Người ngoài hành tinh mê vàng?

Tin mới

01/12/2011 22:44

Học giả Simon Conway Morris thuộc Trường Đại học Cambridge (Anh) cho rằng sự sống ngoài hành tinh, nếu tồn tại, sẽ giống với sự sống trên trái đất và họ cũng có trí thông minh như con người


Hình ảnh chụp lại từ đoạn video được cho là đã quay được người ngoài hành tinh ở rừng Amazon vào tháng 10. Ảnh: Regularweirdo.com
“Cũng giống như loài người, người ngoài hành tinh  đã tìm vàng trên trái đất từ hàng ngàn năm trước”. Đây là tuyên bố của một nhà nghiên cứu tại hội thảo khoa học về vật thể bay không xác định (UFO) vừa được tổ chức ở thành phố Johannesburg, Nam Phi.

Thôn tính trái đất

Hội thảo diễn ra trong 3 ngày (từ 25 đến 27-11) với 13 báo cáo của các nhà nghiên cứu đến từ khắp nơi trên thế giới. Hội thảo đi sâu về nguồn gốc loài người, sáng tạo của thế lực siêu nhiên và Chúa trời, các chủ đề gây tranh cãi xoay quanh UFO… Tờ The Citizen (Mỹ) dẫn lời ông Michael Tellinger, thành viên ban tổ chức hội thảo, cho biết: “Nam Phi được mệnh danh là cái nôi nhân loại, nơi sự sống bắt đầu. Và chúng tôi có bằng chứng khoa học chứng thực điều này. Đây cũng là lý do Nam Phi được chọn để tổ chức hội thảo”.

Ông Michael Tellinger khẳng định rằng người ngoài hành tinh đã đến hành tinh chúng ta để tìm kiếm vàng khoảng 300.000 năm về trước. Họ sinh sống chung với con người, thậm chí còn liên lạc với vị lãnh đạo thế giới. Website tin tức News24 (Nam Phi) dẫn lời ông Tellinger cho rằng vì Nam Phi dồi dào vàng và kim cương nên nơi đây trở thành điểm thu hút người ngoài hành tinh. “Một số thế lực đen tối đáng chú ý đang toan tính cuộc xâm chiếm trái đất” - ông nói thêm.

Trước đây, nhà nghiên cứu Simon Conway Morris từng cho rằng con người nên dè chừng các sinh vật ngoài hành tinh bởi họ có thể đang trong cơn khát tài nguyên khoáng sản giống chúng ta và có thể tìm cách xâm chiếm trái đất. Đây cũng là quan điểm của một số nhà nghiên cứu, nhất là nhà vật lý Stephen Hawking, người đã công khai bày tỏ tin tưởng rằng có sự sống ngoài hành tinh. Hồi tháng 4-2010, ông cảnh báo người ngoài hành tinh có thể sẽ khai thác trái đất để tìm các nguyên liệu quan trọng phục vụ họ thay vì “giao lưu văn hóa” với sự sống trên trái đất. Ông Hawking nói: “Chúng ta phải tự nhìn vào chính mình để thấy cuộc sống thông minh có thể phát triển thành thứ mà chúng ta không mong muốn”.

Thỏa thuận với “khách không mời”

Ngoài thông tin người ngoài hành tinh “ngắm nghía” vàng ở trái đất, những người tham gia hội thảo kinh ngạc trước tuyên bố của Laura Eisenhower, người tự nhận là chắt gái của tổng thống Mỹ Dwight Eisenhower. Bà nhận định một số lãnh đạo thế giới đã tiếp xúc với người ngoài hành tinh và ký kết với họ nhiều thỏa thuận mỗi thập kỷ. “Các chính phủ đang cố gắng giữ cho mọi chuyện diễn ra tốt đẹp” - bà nói. Nhiều tài liệu cho biết trước khi trở thành tổng thống Mỹ, ông Dwight Eisenhower từng nhìn thấy UFO trong khoảng 10 phút.

Bên cạnh thuyết tồn tại sự sống ngoài trái đất, nhiều nhà khoa học vẫn theo đuổi giả thuyết rằng con người hoàn toàn cô đơn trong vũ trụ. Họ cho rằng vũ trụ rộng lớn và có thể chứa trong nó ít nhất 100 tỉ thiên hà. Thái dương hệ lại khá trẻ so với toàn bộ vũ trụ, khoảng 4,6 tỉ năm tuổi so với 13,7 tỉ năm. Do vậy, đã có rất nhiều thời gian để một nền văn minh ngoài hành tinh xuất hiện và phát triển hùng mạnh hơn con người. Nhưng trên thực tế, việc vẫn chưa có sự liên lạc nào giữa người ngoài hành tinh và con người là dấu hiệu cho thấy ngoài trái đất ra dường như không nơi nào có sự sống.
Gia Hòa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI