HÀN QUỐC

Người nhập cư Đông Nam Á bị phân biệt đối xử

Tin mới

18/01/2011 23:49

Theo một khảo sát công bố hôm 18-1, cứ 4 người Đông Nam Á sinh sống ở Hàn Quốc thì có 1 người bị phân biệt đối xử

Khảo sát trên do Viện Phát triển Hàn Quốc (SDI) thực hiện với 333 người nước ngoài đang sống ở thủ đô Seoul. Theo đó, 25,9% người nhập cư Đông Nam Á đối mặt với nạn phân biệt đối xử, nhiều gấp 3 lần so với những người đến từ các nước thuộc Tổ chức Hợp tác kinh tế và phát triển (OECD), trong đó có Mỹ, Nhật và các nước châu Âu. Trong khi đó, 20% dân nhập cư đến từ Đông Bắc Á, chẳng hạn như Trung Quốc và Đài Loan, cũng bị đối xử khác biệt.

 
Trong tổng số người được phỏng vấn, 32,7% người cho biết họ bị phân biệt đối xử khi tìm việc hoặc làm việc; đối với dịch vụ hành chính công là 7,2% người; còn 6,9% người  gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhà ở.
 
Những người đến từ các nước thuộc OECD gặp rắc rối nhiều nhất khi sử dụng dịch vụ tài chính. Trong khi đó, dân nhập cư Đông Nam Á bị phân biệt đối xử nhiều nhất về vấn đề nhà ở, còn dân nhập cư Đông Bắc Á gặp khó khăn nhất khi tham gia dịch vụ y tế.
 
Theo số liệu năm 2009 của Bộ Tư pháp Hàn Quốc, có hơn 250.000 người nước ngoài đến từ 166 nước đang sống ở thủ đô Seoul.
Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI