Người Nhật lại bị tấn công ở Trung Quốc

Tin mới

16/10/2012 17:59

(NLĐO) – Bốn người Nhật Bản mới bị một nhóm người địa phương tấn công khi ăn tối cùng một đồng nghiệp người Trung Quốc ở Thượng Hải.

Vụ việc xảy ra tối 11-10, khiến lãnh sự quán Nhật Bản tại Thượng Hải phải lặp lại cảnh báo công dân nước này cẩn thận. Lần cảnh báo trước được đưa ra vào tháng 9 trong bối cảnh làn sóng biểu tình chống Nhật lên đỉnh điểm.
 
Theo đó, lãnh sự quán Nhật Bản yêu cầu công dân cảnh giác khi ra ngoài ban đêm, tránh xa những nơi đông người và hạn chế nói tiếng Nhật Bản ở nơi công cộng.
 

Lãnh sự quán Nhật Bản tại Thượng Hải lập lại cảnh báo công dân nước này
sau 6 vụ tấn công xảy ra tại Thượng Hải (Ảnh: DAOZHOU)

Theo mô tả của các nguồn tin, những người nói trên bị đánh bất ngờ nên không kịp trở tay. Trước khi tấn công, nhóm người Trung Quốc hỏi họ có phải là người Nhật không. Các quan chức địa phương cho biết tất cả 5 người bị đánh đều làm cùng một công ty Nhật Bản nhưng không tiết lộ tên công ty. Ngoài ra, vị quan chức này xem hành động đó phản ánh thái độ chống Nhật sẵn có ở nhóm người Trung Quốc.
 
Các nạn nhân được đưa đến bệnh viện chữa trị và vẫn chưa xuất viện. Người Trung Quốc cùng ăn với 4 người Nhật nói trên cũng bị chém ở tay.
 
Công an Thượng Hải thông báo với phía Nhật Bản rằng một số người Trung Quốc liên quan đến vụ việc đã bị bắt. Tuy nhiên, đến nay, công an vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào.

Trong một diễn biến khác, tờ Nhân dân Nhật báo ngày 16-10 đưa tin nghi phạm đâm chết bạn nhậu chỉ vì bất đồng quan điểm khi tranh luận về quần đảo Senkaku/Điếu Ngư đã ra đầu thú tại đồn công an thành phố Vạn Ninh, tỉnh Hải Nam. Vụ việc khiến nhiều cư dân mạng lo lắng vấn đề Senkaku/Điếu Ngư sẽ làm chính “nội bộ” dân Trung Quốc bất hòa.
H.Bình (Theo Báo Phụng Hoàng, Nhân dân Nhật báo)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI