Cô Tiffany Wienke cho biết mình và 6 thợ săn khác bắt được con cá sấu dài 4 m vào tối 27-8 ở hạt Claiborne, gần TP Port Gibson, bang Mississippi.

Ban đầu, con vật thoát khỏi vòng vây rồi lặn xuống nước. Nhưng các thợ săn đã lần theo và giết chết được con cá sấu khi nó nổi lên khoảng 20 phút sau đó.

Nhóm của cô Wienke và con cá sấu dài 4 m. Ảnh: CBS NEWS

Wienke và nhóm thợ săn mất gần 20 giờ để kết thúc cuộc đi săn – bắt đầu từ ngày 26-8 – và mang con vật lên thuyền. Sở Động vật hoang dã và Nghề cá Mississippi xác nhận con cá sấu nặng 311 kg, chu vi bụng và đuôi lần lượt là 150 cm và 109 cm.

“Chúng tôi hoàn toàn hài lòng với thực tế rằng đây là con cá sấu lớn nhất mà chúng tôi từng bắt được” – cô Wienke hào hứng nói.

Tuy nhiên, điều phối viên của Sở Động vật hoang dã và Nghề cá Mississippi Ricky Flynt cho biết trong khu vực còn rất nhiều cá sấu nên không loại trừ khả năng có một con cá sấu khác dài hơn con vật mà nhóm của cô Wienke bắt được.

Cũng liên quan tới động vật, một con chó đã bơi gần 10 km để đoàn tụ với chủ sau khi bị ngã xuống hồ Michigan từ một chiếc thuyền. Theo đài ABC News, con chó 10 tháng tuổi tên Rylee, bơi gần 10 km vào bờ rồi đi tiếp khoảng 19 km qua rừng rậm trước khi được tìm thấy tại một khu cắm trại.

Ông Edward Casas, 56 tuổi, cho biết hôm 28-8, khi ông đang đi thuyền với người vợ Kristin thì bỗng nhiên Rylee rớt xuống nước. Lúc đó, ông ở trong phòng động cơ và vợ ông bận lái thuyền.

Rylee là một con chó cái thuộc giống Malinois của Bỉ. Ảnh: FACEBOOK

“Chúng tôi không thể tìm thấy Rylee trên thuyền cũng như dưới làn nước” – ông Casas kể. Ngay sau đó, người đàn ông bắt được liên lạc với Lynn Fiedor – điều hành một nhóm tình nguyện viên tên gọi Đội tìm kiếm chó đi lạc. Sáng hôm sau, một phụ nữ nhìn thấy con chó tại một khu cắm trại nên báo cho bà Fiedor.

Nói với đài ABC News, bà Fiedor chia sẻ bản thân không cảm thấy ngạc nhiên khi Rylee bơi được vào bờ vì nó là giống chó Malinois của Bỉ, đang được huấn luyện làm công tác tìm kiếm và cứu hộ. Chó Malinois cũng được mật vụ Mỹ sử dụng để bảo vệ Nhà Trắng nhờ đặc tính rất thông minh.

P.Nghĩa (Theo CBS News, ABC News)