Cảnh sát khu vực Fulshear cho biết con cá sấu được phát hiện tối 11-8, sau đó được chuyển tới một trang trại ở TP El Campo, bang Texas. Không có ai bị thương trong vụ việc kể trên.

Theo đại úy Mike McCoy, con vật trông khá lớn. Nó dài khoảng 2,7 m, nặng gần 136 kg. Chủ nhà Doug Dallmer nói rằng con cá sấu rít lên và táp liên tục khi bị cảnh sát vây bắt.

Ông Dallmer kể với đài KSAT: “Tôi bước 2 bước vào nhà để xe và nhìn thấy cái đầu của nó. Tôi liền gọi cảnh sát”. Một chuyên gia bắt cá sấu đã đi cùng nhà chức trách đến nhà ông Dallmer, dùng dây thừng khống chế con vật.

Con cá sấu nấp trong nhà để xe. Ảnh: NBC NEWS

Hồi tháng 5, 2 vụ việc liên quan đến cá sấu cũng được truyền thông đưa tin. Một vụ xảy ra ở công viên giải trí Disney World khiến một đứa trẻ mất mạng do bị cá sấu kéo đi. Vụ thứ hai không gây hậu quả nghiêm trọng vì con cá sấu khổng lồ chỉ “đi dạo” trong sân golf ở bang Florida – Mỹ.

Cũng tại bang Florida, hôm 12-8, một người phụ nữ đang trong tình trạng nguy kịch sau khi bị cá sấu cắn gần đứt tay ở khu đất ngập nước Everglades. Phát ngôn viên sở cứu hỏa Broward, Mike Jachles, tiết lộ nạn nhân 49 tuổi, sống ở hạt Osceola.

“Bà ấy đứng trên bến tàu rồi làm rơi một cái lon xuống nước. Khi cúi xuống nhặt, người phụ nữ bị cá sấu đớp trúng. Nạn nhân chảy máu nhiều và bất tỉnh. Một trực thăng đã đưa bà ấy tới trung tâm y tế Broward để phẫu thuật.” – ông Jachles nói với đài ABC News.

Được biết con cá sấu cắn người phụ nữ có chiều dài khoảng 1,2-1,5 m.

Người phụ nữ được đưa tới trung tâm y tế Broward để phẫu thuật. Ảnh: ABC NEWS
P.Nghĩa (Theo NBC News, ABC News)