Theo đài BBC ngày 18-9, các tờ tiền mệnh giá 500 euro bị cắt vụn và được tìm thấy trong các nhà vệ sinh của một chi nhánh ngân hàng UBS và 3 nhà hàng gần đó. 

Một nhân viên phục vụ nhà hàng Pizzeria du Molard cho hay nhà hàng đã gọi báo cảnh sát sau khi các nhà vệ sinh nam bị nghẹt. Trong qua trình điều tra nguyên nhân, nhân viên nhà hàng phát hiện hàng chục tờ tiền 500 euro bị xé nhỏ trong hệ thống ống nước nhà vệ sinh.

Các tờ tiền euro có mệnh giá cao này sẽ được thu hồi trong năm 2018 do lo ngại chúng được sử dụng trong các hoạt động phi pháp. Việc tiêu huỷ tiền giấy không phải là hành vi phạm tội ở Thụy Sĩ nhưng các công tố viên địa phương cho biết đang điều tra hành động bất thường này.

Người phụ nữ bí ẩn xả hàng chục ngàn euro xuống bồn cầu - Ảnh 1.

Tờ tiền mệnh giá 500 euro. Ảnh: SCMP

Ông Vincent Derouand thuộc văn phòng công tố Geneva nói với đài BBC: "Chúng tôi đang cố xác định nguồn gốc của những tờ tiền và liệu chúng có liên quan đến hành vi tội phạm nào hay không. Đây thật sự là điều rất ngạc nhiên".

Các nhà điều tra Thụy Sĩ cho biết số tiền này dường như đthuộc về một phụ nữ Tây Ban Nha không được tiết lộ danh tính.

Theo báo Tribune de Genève, một luật sư của người phụ nữ nói trên đã đến sở cảnh sát địa phương nhưng chỉ trả tiền sửa đường ống nước bị tắc nghẽn tại chi nhánh Ngân hàng UBS và 3 nhà hàng. Một nguồn tin cho biết thiệt hại lên đến vài ngàn franc Thụy Sĩ. Tuy nhiên, luật sư trên không giải thích nguyên nhân số tiền trên bị xả xuống bồn cầu. 

Xuân Mai (Theo BBC, Guardian)