Người phụ nữ giàu nhất Brazil qua đời ở tuổi 100

Tin mới

22/04/2013 09:25

(NLĐO) – Dirce Navarro de Camargo, người phụ nữ giàu nhất Brazil và là vợ góa của người sáng lập tập đoàn công nghiệp Camargo Correa có trụ sở tại Sao Paulo, vừa qua đời ở tuổi 100.

Nhật báo Folha de Sao Paulo dẫn lời một người giấu tên thuộc tập đoàn này tiết lộ bà Camargo qua đời tại nhà hôm 20-4. Nguyên nhân tử vong của nữ tỉ phú này không được công bố. Ngay cả tuổi của bà cũng do một người thân quen với gia đình tiết lộ trong điều kiện giấu tên vì cho đó là vấn đề riêng tư.
 

Bà Camargo là nhân vật rất kín tiếng và hiếm khi xuất hiện. Ảnh: FORBES

Phần lớn tài sản của bà Dirce Navarro de Camargo đến từ cổ phần của bà tại Camargo Correa, một tập đoàn hàng đầu ở Brazil hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản, điện, đóng tàu, giày dép và kinh doanh sân golf do chồng bà sáng lập năm 1939. Sau khi chồng qua đời năm 1994, bà trở thành chủ tịch tập đoàn và điều hành đến năm 1996.
 
Theo tạp chí Forbes, bà là người giàu thứ 4 ở Brazil và người phụ nữ giàu có nhất nước với trị giá tài sản ước tính khoảng 11,5 tỉ USD. Theo chỉ số xếp hạng tỉ phú của Bloomberg đến tháng 4-2013, bà Camargo là người giàu thứ 62 trên thế giới. Thế nhưng, bà Camargo là nhân vật rất kín tiếng và hiếm khi xuất hiện ở chốn đông người.
H.Bình (Theo AAP, Bloomberg)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI