Người phụ nữ giàu nhất thế giới qua đời

Tin mới

22/09/2017 09:02

(NLĐO) - Bà Liliane Bettencourt, nữ doanh nhân Pháp, người thừa kế của Tập đoàn mỹ phẩm L'Oreal, đã qua đời ở tuổi 94.

Đài BBC đưa tin bà Bettencourt qua đời tại nhà "một cách yên bình" ở Paris - Pháp vào đêm 21-9 (giờ địa phương). Với giá trị tài sản ước tính vào năm 2017 là 33 tỉ euro, người thừa kế của L'Oreal là người phụ nữ giàu nhất thế giới.

Trong một thông báo, giám đốc điều hành của L'Oreal Jean-Paul Agon nói: "Tất cả chúng tôi đều ngưỡng mộ bà Liliane Bettencourt, người luôn theo sát L'Oreal, công ty và nhân viên của công ty. Bà ấy là người đóng góp rất nhiều cho sự thành công của tập đoàn trong suốt nhiều năm. Một người phụ nữ nhan sắc tuyệt trần đã rời bỏ chúng ta và chúng ta sẽ không bao giờ quên bà ấy". 

Mặc dù rời khỏi hội đồng quản trị của công ty từ năm 2012 và hiếm khi xuất hiện trước công chúng, bà Bettencourt vẫn thường được đưa tin trên báo chí vì một vụ kiện tụng liên quan đến hành vi lợi dụng sau khi mắc bệnh giảm sút trí nhớ.

Người phụ nữ giàu nhất thế giới qua đời - Ảnh 1.

Bà Liliane Bettencourt. Ảnh: REUTERS

 Bà Bettencourt vướng vào một vụ kiện tụng của con gái Francoise Bettencourt-Meyers vào năm 2007. Khi đó, cô Bettencourt-Meyers đã nộp đơn kiện vì cho rằng mẹ bị một số nhân viên thân tín lợi dụng khi sức khỏe sa sút. 

Theo thông tin tiết lộ vào năm 2008, nhiếp ảnh gia Francois-Marie Banier, bạn của bà Bettencourt, được bà tặng nhiều món quà giá trị hàng triệu USD, bao gồm các bức tranh của Picasso và một hòn đảo rộng 2,7 triệu m2 tại Seychelles.

Cô Bettencourt-Meyers nói cô kiện ông Banier sau khi biết được thông tin mẹ cô đang có ý định nhận nuôi ông ta. Tuy nhiên, sau đó vụ kiện lại trở thành một bê bối chính trị sau khi có thông tin khẳng định nhà quản lý tài chính của bà Bettencourt, ông Patrice de Maistre, đã trích một số tiền của bà cho cuộc tranh cử của cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy vào năm 2007. 

Vụ tài trợ bất hợp pháp bị điều tra dù ông Sarkozy luôn bác bỏ tất cả các lời buộc tội. Đến năm 2013, các công tố viên đã hủy bỏ những cáo buộc nhắm vào ông này. Đến tháng 5-2015, vụ kiện mới được giải quyết khi 8 người, trong đó có ông Banier, bị kết tội và phải bồi thường thiệt hại hàng triệu USD cho gia đình bà Bettencourt. 


Bảo Hạnh (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI