Người phụ nữ quyền lực nhất Ấn Độ bị tòa án triệu tập

Tin mới

27/06/2014 09:08

(NLĐO) – Một tòa án Ấn Độ hôm 26-6 đã triệu tập nữ thủ lĩnh Đảng Quốc đại Sonia Gandhi và con trai Rahul Gandhi về cáo buộc “chiếm đoạt tài sản’ của tờ báo quốc gia The National Herald.

Báo The National Herald ngừng xuất bản vào năm 2008, sau đó được Quốc hội Ấn Độ mua lại năm 2010, mục đích làm sống lại tờ báo giấy lâu đời do cố Thủ tướng Jawaharlal Nehru thành lập năm 1938.

Người khởi kiện hai mẹ con bà Sonia là nghị sĩ Đảng cầm quyền (BJP) Subramanian Swamy. Ông Swamy cho biết gia đình Gandhi đã lợi dụng chức vụ và quyền hạn để biển thủ quỹ của tờ báo, tư lợi cá nhân.

Tuy nhiên, phát ngôn viên Đảng Quốc đại Abhishek Manu Singhvi đã phủ nhận các cáo buộc và khẳng định đó là những thông tin sai lầm.

 

Nữ thủ lĩnh Đảng Quốc đại Sonia Gandhi và con trai Rahul Gandhi. Ảnh: Reuters
Nữ thủ lĩnh Đảng Quốc đại Sonia Gandhi và con trai Rahul Gandhi. Ảnh: Reuters

 

Bên phía tòa án, thẩm phán Gomati Manocha của vùng Metropolitan cho biết sau khi gửi giấy triệu tập hôm 26-6: “Tôi đã tìm thấy bằng chứng cho những cáo buộc chống lại bà Sonia và con trai. Tòa án yêu cầu 2 người này phải có mặt trước ngày 7-8 để tường trình rõ vụ việc”.

Ngoài 2 thành viên gia đình Gandhi, các nhà lãnh đạo Đảng Quốc đại Oscar Fernandes và Motilal Vora cũng bị triệu tập.

Trong cuộc tổng tuyển cử gần đây, Đảng cầm quyền BJP đã giành chiến thắng vang dội, đưa ứng cử viên Narendra Modi vào chức vụ Thủ tướng Ấn Độ thứ 15. Còn Đảng Quốc đại phải ngậm ngùi trao quyền sau 10 năm đứng ở vai trò lãnh đạo.

P.Nghĩa (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI