Báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) ngày 29-6 đưa tin vụ việc nói trên xảy ra vào hôm 23-6 tại TP Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên.

Mâu thuẫn xảy ra do tài xế xe buýt nổi giận vì người phụ nữ nói trên tăng tốc vượt lên nhưng không may va quẹt vào xe buýt. Người phụ nữ này sau đó dừng xe lại, đứng lên ca-pô xe hơi, trèo cửa sổ xe buýt rồi tranh cãi và đánh nhau với tài xế.

Những người đi đường can ngăn cả 2. Vụ việc sau đó được trình báo với cảnh sát nhưng hiện tại chưa rõ liệu cả 2 có bị xử phạt hay không. Danh tính cả 2 vẫn chưa được công bố.

Người phụ nữ trèo cửa sổ xe buýt, đập đầu tài xế - Ảnh 1.

Một người phụ nữ Trung Quốc trèo cửa sổ xe buýt rồi đánh nhau với tài xế vì va quẹt. Ảnh: SCMP

Nguồn: SCMP

Ở một diễn biến khác, một công ty khai thác dịch vụ đi nhờ xe ở huyện Vu Sơn – Trung Quốc hồi đầu tuần đã điều…xe tải đến đón khách.

Trước đó, một người đàn ông, danh tính không được công bố, gọi xe vì muốn đi đến TP Trùng Khánh và đã đồng ý trả "tiền xăng".

Tuy nhiên, ông ta vô cùng kinh ngạc khi thấy xe tải xuất hiện. Tài xế nói với ông rằng chiếc xe tải "rất rộng" và ông có thể ngủ thoải mái trong suốt hành trình 5-6 tiếng, theo tờ Chongqing Evening News.

Nhưng sau khi lên xe, người đàn ông nói trên "không thể ngủ được vì quá sợ". Có lúc, tài xế nói với ông rằng: "Đừng sợ, ông bạn trẻ, tôi là một tài xế lâu năm".

Người phụ nữ trèo cửa sổ xe buýt, đập đầu tài xế - Ảnh 3.

Chiếc xe tải được điều đến đón hành khách. Ảnh: SCMP

Cuối cùng, người đàn ông cũng đến nơi nhưng khẳng định sẽ không sử dụng dịch vụ đi nhờ xe nữa "vì lí do an toàn".

Câu chuyện đi nhờ xe "dở khóc dở cười" nêu trên đang nhận được sự chú ý của cư dân mạng Trung Quốc. Nói về vụ việc, tài xế xe tải khẳng định ông đồng ý cho người đàn ông đi nhờ xe không phải để kiếm tiến mà chỉ muốn giúp đỡ ông ta. Công ty khai thác dịch vụ đi nhờ xe nói trên đã nhận lỗi trong vụ việc.

Cao Lực (Theo SCMP)