Người Singapore đội mưa đưa tang ông Lý Quang Diệu

Tin mới

29/03/2015 12:16

(NLĐO) – Cố thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu đang lần cuối đi qua đường phố Singapore dưới cơn mưa nặng hạt và tiếng khóc thương vô hạn của người dân xứ này.

 

 

Lúc 12 giờ 30 (giờ địa phương), quan tài của người cha lập quốc Lý Quang Diệu sẽ rời khỏi tòa nhà quốc hội sau một tuần đặt tại đây. Trên đường phố, người dân xếp hàng dọc theo tuyến đường nơi quan tài ông đi qua để được nói lời tạm biệt lần cuối.

Mặc dù trưa Chủ nhật, 29-3, Singapore mưa như trút nước nhưng người dân vẫn kiên trì đứng khắp các con phố dọc theo tuyến diễu hành.

“Chỉ là mưa thôi mà. Ướt một chút có là gì so với những thứ ông đã làm cho chúng tôi”, Tina – một doanh nhân 54 tuổi – cho biết. Tina đưa tang ông Lý vùng người chị gái Agnes Ang 46 tuổi.

 

 

 

Joanne Lee - một doanh 35 tuổi hoạt động trong lĩnh vực bất động sản – cho biết đã chờ đợi linh cữu đi qua cùng người bạn thân từ 6 giờ 45 phút trước tòa nhà quốc hội. Cô cho biết: “Quá đông người nên chúng tôi đến sớm để tìm một vị trí tốt và nói lời từ biệt với ông Lý”.

Ông Gunaseigaran Arumugam, 62 tuổi, một nhân viên phòng thí nghiệm, đưa tiễn ông Lý Quang Diệu cùng vợ và ba con gái. “Tôi đã đến Tòa nhà Quốc hội vào hôm 26-3 và chờ 6 giờ để viếng ông Lý. Giờ tôi đến đây lần nữa để tiễn ông ra đi. Tôi phải đến và gửi lời chào”- ông nói.

 

 

 

 

Bà Alice Ng, 48 tuổi, là giáo viên một trường tư và con gái Shermaine Lam – một sinh viên trung học đã đứng chờ linh cữu ông Lý Quang Diệu dưới bóng cây gần ga tàu điện ngầm từ 8 giờ 30. “Tôi biết việc đưa tang mất tới vài giờ nhưng thời gian của tôi cũng chẳng là gì so với những gì ông Lý đã làm cho chúng tôi”, bà Ng nói trong nước mắt.

 

Thủ tướng Lý Hiển Long đến tòa nhà quốc hội

Thủ tướng Lý Hiển Long đến tòa nhà quốc hội

 

Hành trình đưa tang ông Lý Quang Diệu dự kiến sẽ đến 1 giờ 40, lễ viếng cho các nguyên thủ từ 14 giờ đến 17 giờ 15, sau đó thi thể ông được gia đình đưa đi hỏa táng.

 

L. Thoa (Ảnh: Strait Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI