Theo cảnh sát, một thành viên gia đình ông John Chakalos (87 tuổi) phát hiện ông chết tại nhà ở Windsor, bang Connecticut vào sáng 20-12. Kết quả giám định pháp y cho thấy ông Chakalos tử vong do một phát súng bắn vào đầu.

Cảnh sát trưởng Tom Lepore của thị trấn Windsor cho biết họ vẫn đang tiếp tục điều tra và tạm cho rằng đây là một vụ cố sát vì không tìm thấy hung khí ở hiện trường.

 


	Ông Chakalos bên vợ Rita và các con

Ông Chakalos bên vợ Rita và các con

 

Trước khi ông Chakalos chết, vợ ông là bà Rita cũng đã qua đời 1 tuần trước Lễ Tạ ơn. Suốt 10 năm qua, hai vợ chồng ông nổi tiếng khắp thị trấn Chesterfield và khu vực lân cận bởi công trình ánh sáng lung linh trên khu đất rộng khoảng 348.000 mét vuông thuộc sở hữu của họ vào mỗi dịp Giáng sinh. Khu vực thắp đèn Giáng sinh chiếm đến gần nửa khu đất và gồm đến 6 triệu bóng đèn.

Bà Joy Washburn, người đã coi sóc cơ ngơi cho gia đình Chakalos suốt 30 năm qua, cho biết hằng năm cứ bắt đầu từ tháng 8 là bà bắt đầu chuẩn bị cho công việc thắp sáng ngôi nhà và thường hoàn tất vào trước Lễ Tạ ơn.


	Khu nhà 6 triệu ngọn đèn lung linh vào mỗi dịp Giáng sinh đã sưởi ấm trái tim rất nhiều người

Khu nhà 6 triệu ngọn đèn lung linh vào mỗi dịp Giáng sinh

 

Trong 5 năm trở lại đây, gia đình Chakalos cũng thường xuyên mời gọi công chúng ghé tham quan và quyên góp tiền ủng hộ cho quỹ lương thực cho người vô gia cư Joan’s Food Pantry. Một tình nguyện viên của Joan’s Food Pantry chia sẻ: “Họ không chỉ sưởi ấm trái tìm hàng ngàn người đến thăm mà còn sưởi ấm trái tim hàng trăm người trong cộng đồng – những người được hưởng lợi ích từ tiền và thức ăn quyên góp được”.

Thường thì số tiền quyên góp được trong những dịp này đủ để cho quỹ trang trải từ tháng 1 đến tháng 4 hằng năm, giai đoạn mà những người nghèo gặp nhiều khó khăn nhất.

Khu trình diễn ánh sáng gồm một ngôi làng theo phong cách Victoria trong đó có đủ nhà cửa, khách sạn và một cửa hàng bách hóa; một ông già Noel cao 6,7 m để chào đón du khách và rất nhiều tiểu cảnh trang trí khác.

Bà Washburn cũng nói rằng công trình ánh sáng vẫn sẽ được thắp sáng trong năm nay, nhưng không rõ liệu gia đình có tiếp tục thực hiện trong những năm tới sau biến cố quá lớn này hay không.

 


	Công trình

Công trình "sưởi ấm trái tim" của rất nhiều người

 

Cũng trong những ngày trước Giáng sinh, một nhân viên giao đồ chơi hóa trang ông già Noel ở Washington đã bị một khẩu súng hơi bắn vào lưng khi đang đi tặng quà và chúc mừng Giáng sinh đến trẻ em.

Sau khi sự việc xảy ra, ông đã được đưa đi cấp cứu và đang hồi phục tại bệnh viện. Ông nói: “Có ai đó đã bắn tôi. Còn may vì chỉ có tôi bị trúng đạn và không ai khác bị thương”.

Theo tường thuật của kênh ABC, người đàn ông này ra viện vào đúng đêm Giáng sinh 24-12 sau khi viên đạn được lấy ra. Phóng viên của ABC cũng dẫn lời nhân chứng rằng có 2 phát súng đã được bắn từ cửa sổ tầng 2 của một ngôi nhà gần đó nhưng hiện chưa có ai bị bắt giữ.

 

"Ông già Noel" được đưa đi bệnh viện sau khi bị bắn

 

N.Thương (Theo CNN, BBC)