Người Triều Tiên đào tẩu chết dưới tay vợ

Tin mới

01/10/2016 00:20

(NLĐO) – Một người đàn ông đào tẩu khỏi Triều Tiên đến Anh bị vợ đâm chết sau khi người tình ông ta đã có thai.

Theo phiên tòa xét xử vụ án, ông Jaesock Lee, 40 tuổi, bị vợ là bà Hyojung Lim, 44 tuổi, đâm chết sau khi ông Lee nói với vợ rông ta muốn bỏ đi theo người tình.

Ông Lee tử vong vì những vết đâm trên cổ và ngực, mũi dao bị gãy cũng được tìm thấy trong xương sống của nạn nhân. Tuy nhiên, bà Lim phủ nhận tội giết người và khẳng định mình chỉ tự vệ.

Cặp vợ chồng ông Lee trốn khỏi Triều Tiên vào năm 2007, bỏ lại đứa con gái 12 tuổi tên Kim Jang và không hề liên lạc với con gái kể từ đó. Cô gái này được cho là đã chết từ 3 năm trước.

Vào ngày xảy ra án mạng, bà Neahwa Kim, một người hàng xóm, nghe thấy hai vợ chồng này cãi nhau tại nhà của họ ở khu vực New Malden, Tây Nam thủ đô London – Anh. Khi bà Kim bước vào thì thấy máu bắn tung tóe trong phòng ngủ của họ và bà Lim nói mình “đã trả thù ông ta cho 13 năm qua và cho cái chết của con gái”.


Tòa án Wood Green Crown, nơi đang xét xử vụ án. Ảnh: Google Maps

Tòa án Wood Green Crown, nơi đang xét xử vụ án. Ảnh: Google Maps

Theo công tố viên Oliver Glasgow QC của tòa án Wood Green Crown, bà Lim có viết một bức thư ngắn ngay sau khi đâm chết chồng, trong đó có nội dung về việc trả thù.

“Tôi đã trả thù ông ta vì tất cả những gì sai trái ông ta đã làm cho tôi. Tôi không thể tiếp tục sống như thế này. Tôi nghe nói ông ta nợ nần nhiều. Không nên có thêm người nào khác phải chịu đựng ông ta nữa. Tôi đã sai lầm khi cưới một người đàn ông lẽ ra đã bị bắn chết ở Triều Tiên” – bà Lim viết trong tờ giấy.

Ông Lee có mối quan hệ ngoài luồng với một phụ nữ Hàn Quốc tên Yuni Choi và cô này đã có thai với ông. Vào đêm xảy ra mâu thuẫn, bà Lim tình cờ nghe được cuộc điện thoại giữa chồng và nhân tình, khi đó ông Lee nói “sẽ chấm dứt mọi chuyện với vợ”.

Sau khi bị bắt, bà Lim từ chối trả lời thẩm vấn nhưng trong tờ khai, bà cho biết mình bị chồng ngược đãi. “Ông ta từng đánh gãy xương sườn của tôi mà chẳng có lý do gì cả. Tôi phát hiện ra ông ta có liên quan mật thiết tới đường dây buôn người và ông ta từng ngồi tù vì tội danh tương tự” – bà Lim viết.

Khi nói về đêm xảy ra vụ việc, bà Lim khẳng định mình chỉ tự vệ khi bị chồng dọa giết. “Tôi phải quơ dao lên để tự vệ. Tôi không muốn giết ông ta nhưng không còn sự lựa chọn nào khác” – bà Lim khai nhận.

Công tố viên Glasgow cho biết: “Bị cáo thừa nhận đã đâm chồng nhưng phủ nhận tội giết người vì cho rằng mình bị tấn công và đó chỉ là hành động tự vệ”.

Hiện phiên tòa xét xử vụ án vẫn đang tiếp tục.

Bảo Hạnh (Theo Mirror)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI