Người tuổi ngựa bất kham

Tin mới

31/01/2014 09:49

(NLĐO) - Con ngựa tượng trưng cho các đặc điểm như sức mạnh, năng lượng và một cá tính cởi mở. Người tuổi Ngọ vô cùng sôi nổi và thường thích cuộc sống tiệc tùng. Họ thường thích được vui vẻ và luôn luôn tìm kiếm những điều thú vị.

Người tuổi Ngọ khá là mâu thuẫn. Họ ngọt ngào nhưng lại có thể luôn kiêu hãnh, vừa tự cao lẫn nhún nhường. Họ mang tính cách khiêm tốn và nhút nhát, tuy nhiên có thể trở nên ngạo mạn một khi cảm thấy thoải mái.

Nét chung của người tuổi Ngọ là vui vẻ. Tính cách nổi bật nhất ở họ chính là sự tự do, phóng khoáng. Họ sinh ra là để được vẫy vùng trong những không gian rộng mở.

 

Happy New Year 2014 Wishes Image Horse 3D HD Wallpapers
Đối với người tuổi ngựa, năm Giáp Ngọ 2014 tốt hơn so với năm Quý Tỵ 2013

 

Xin giới thiệu một số nhân vật nổi tiếng trên thế giới sinh vào năm Ngọ.

 

1. Angela Merkel - đương kim thủ tướng Đức (sinh ngày 17-7-1954 tại Hamburg, Đức)

Bà Merkel theo học vật lý tại Đại học Leipzig từ năm 1973 đến năm 1978. Bà làm việc và nghiên cứu tại Viện Hóa Lý trung ương thuộc Viện Hàn lâm Khoa học từ năm 1978 đến năm 1990. Sau khi tốt nghiệp với học vị tiến sĩ vật lý, Merkel làm việc trong lĩnh vực hóa lượng tử.

 

Angela Merkel
Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: THE HERALD

 

Bà là người phụ nữ đầu tiên đảm nhận chức vụ thủ tướng Đức, cũng là công dân đầu tiên của Cộng hòa Dân chủ Đức (Đông Đức) vươn đến vị trí lãnh đạo nước Đức thống nhất, và là phụ nữ đầu tiên lãnh đạo nước Đức kể từ khi xứ sở này trở thành một quốc gia hiện đại năm 1871. Tính đến năm 2006, bà cũng là thủ tướng trẻ tuổi nhất kể từ sau thế chiến thứ hai.

Là một nữ chính khách đến từ một đảng trung hữu và là một khoa học gia, bà Merkel thường được các nhà báo Đức cũng như Anh so sánh với cựu Thủ tướng Anh Margaret Thatcher. Nhiều người thích gọi bà với biệt danh “Iron Lady” hay “Iron Girl”. Thế nhưng, ngoại trừ biệt danh, các nhà bình luận chính trị nhận thấy ít có sự tương đồng giữa các lập trường chính trị của hai nữ chính khách này.

Theo bình chọn của tạp chí Forbes năm 2006, bà Angela Merkel thế chỗ của Ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice, đứng đầu danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới và tiếp tục giữ vị trí này trong hai năm kế tiếp: 2007 và 2008.

 

2. David Cameron (sinh ngày 9-10-1966) - nhà lãnh đạo Đảng Bảo thủ và Thủ tướng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland.

David Cameron học liên ngành triết học, chính trị học và kinh tế học ở Đại học Oxford và được trao bằng sinh viên ưu tú hạng nhất. Sau đó, ông tham gia Ban nghiên cứu Đảng Bảo thủ và trở thành cố vấn đặc biệt cho cựu Bộ trưởng Tài chính Norman Lamont và sau đó là cho Michael Howard, cựu thủ lĩnh Đảng Bảo thủ. Ông là Giám đốc Vụ doanh nghiệp của Công ty Truyền thông Carlton Communications trong 7 năm.

 

http://www.shoutoutuk.org/wp-content/uploads/2013/07/david-cameron.jpg
Thủ tướng Anh David Cameron. Ảnh: SHOUT OUT UK

 

Sau khi thất bại trong đợt ứng cử nghị viên lần đầu tại Stafford năm 1997, David Cameron được bầu vào năm 2001 làm đại biểu Nghị viện Anh đại diện cho đơn vị bầu cử Witney của Oxfordshire. Ông nhanh chóng được thăng chức để trở thành người đứng đầu Cục Điều phối chính sách trong chiến dịch tổng tuyển cử năm 2005.

David Cameron được xem là một ứng cử viên ôn hòa, thu hút cử tri trẻ tuổi và năm 2005, ông đắc cử trong cuộc bầu cử lãnh đạo phe bảo thủ. Trong thời gian đầu ông Cameron lãnh đạo Đảng Bảo thủ, lần đầu tiên trong hơn 10 năm, đảng này giữ vị trí dẫn đầu trong cuộc thăm dò dư luận.

Trong cuộc tổng tuyển cử vào ngày 6-5-2010, Đảng Bảo thủ giành được nhiều ghế nhất song vẫn còn thiếu phiếu để có thể lập chính phủ theo quy định của hiến pháp. Cùng năm đó, sau khi Gordon Brown từ chức, David Cameron được bổ nhiệm làm thủ tướng với mục đích hình thành một liên minh với Đảng Dân chủ Tự do.

 

3. Joe Biden, Jr. (sinh ngày 20-12-1942) - Phó Tổng thống Mỹ đương nhiệm

Trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2008, ông là ứng cử viên liên danh với ông Barack Obama và đã nhậm chức phó tổng thống vào ngày 20-1-2009. Trước đó, ông là thượng nghị sĩ thâm niên, đại diện bang Delaware.

 

Joe Biden
Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: DIGITAL TRENDS

 

Ông Biden sinh ra và lớn lên ở Scranton, bang Pennsylvania. Năm 10 tuổi, ông chuyển đến Delaware, được đào tạo trở thành luật sư và trở thành thượng nghị sĩ năm 1973 ở tuổi 30, thượng nghĩ sĩ trẻ nhất trong lịch sử nước Mỹ. Ông đã phục vụ cho Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ, chịu trách nhiệm chính về vấn đề thuốc kích thích, phòng ngừa tội phạm và quyền tự do công dân. Ông đồng thời cũng là một thành viên lâu năm và chủ tịch của Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ và đã làm việc với các vấn đề về chiến tranh Nam Tư cũng như chiến tranh Iraq.

Ông Biden đã từng hai lần thất bại trong việc giành vị trí ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ vào các năm 1988 và 2008. Trong nhiệm kỳ thượng nghị sĩ thứ 6 liên tiếp của mình, ông là người có thâm niên cao thứ sáu so với tất cả thượng nghị sĩ hiện tại.

 

4. Shinzo Abe (sinh ngày 21-9-1954) - đương kim Thủ tướng Nhật Bản

Trước đây, ông cũng là thủ tướng từ ngày 26-9-2006 đến ngày 12-9-2007. Ông là người nhậm chức trẻ nhất trong số các thủ tướng Nhật Bản kể từ sau thế chiến thứ hai và là thủ tướng đầu tiên sinh ra sau chiến tranh.

 

VIDEO Shinzo Abe sworn in as Japanese Prime Minister
Thủ tướng Shinzo Abe. Ảnh: THE TIMES

 

Năm 2007, ông Abe từ chức thủ tướng lẫn chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do (LDP) sau thất bại thảm hại trong cuộc bầu cử thượng viện. 5 năm sau, ông lại tranh cử và được bầu làm chủ tịch LDP trở lại vào ngày 26-9-2012. Trong cuộc tổng tuyển cử Nhật Bản năm 2012, LDP giành thắng lợi, Abe quay lại làm thủ tướng Nhật Bản một lần nữa kể từ ngày 26-12-2012.

Ông Abe có lập trường cứng rắn đối với cuộc tranh chấp quần đảo Senkaku với phía Trung Quốc và theo đuổi việc sửa đổi hiến pháp để tăng sức mạnh cho Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản.

Về chính sách kinh tế, ông Abe chủ trương kết thúc giảm phát, nâng cao giá trị đồng yen và thúc đẩy kinh tế phát triển. Ngược với chủ trương tăng thuế để chi trả khối nợ công khổng lồ của người tiền nhiệm Yoshihiko Noda, ông Abe cam kết sẽ nới lỏng một cách không hạn chế chính sách tiền tệ, đồng thời tăng chi tiêu công.

Đối với điện hạt nhân, một trong những vấn đề quan trọng được người dân Nhật quan tâm, LDP ủng hộ việc phát triển nguồn năng lượng hạt nhân bất chấp thảm họa nhà máy Fukushima năm 2011. Ông Abe cũng thể hiện mong muốn Nhật Bản đóng một vai trò quan trọng hơn trong vấn đề an ninh toàn cầu.

5. Roman Abramovich (sinh ngày 24-10-1966 tại Saratov, Nga) - tỉ phú dầu mỏ người Nga gốc Do Thái và từng là thống đốc khu tự trị Chukotka (Nga)

Tháng 3-2006, ông được tạp chí Forbes xếp hạng là người giàu nhất nước Nga, người giàu thứ hai tại Anh và đứng thứ 11 trên thế giới với tài sản ước tính 18,2 tỉ USD. Tất cả những người xếp trên ông trong bảng xếp hạng đều lớn hơn ông ít nhất 10 tuổi.

 

Roman Abramovich fifth avenue new york city penthouse $75 million
Tỉ phú Roman Abramovich. Ảnh: BUSINESS INSIDER

 

Năm 2007, vị trí của ông trên bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới giảm xuống thứ 16, mặc dù tổng tài sản đã tăng lên 18,7 tỉ USD (theo Forbes). Năm 2008, ông đứng thứ 15 với tổng tài sản 23,5 tỉ USD. Năm 2010, với tài sản 11,2 tỉ USD, ông xếp hạng 50.

Tạp chí Fians của Nga cũng đã công bố danh sách 500 người giàu nhất nước này và lần đầu tiên tỉ phú Abramovich không có mặt ở top 3. Ông đã xuống vị trí thứ 5 với tổng tài sản khoảng 17,1 tỉ USD.

Ông là chủ của nhiều doanh nghiệp, trong đó nổi tiếng nhất là câu lạc bộ bóng đá Chelsea thuộc Giải ngoại hạng Anh. Trở thành ông chủ Chelsea vào tháng 7-2003 lập tức khiến ông nổi tiếng ở Anh. Ông thường có mặt trong các trận đấu của Chelsea và không che giấu cảm xúc của mình, một dấu hiệu mà những người ủng hộ cho là tình yêu thể thao còn người khác coi là hành động khôn ngoan nhằm bảo vệ những khoản lợi to lớn hơn.

Dù nổi tiếng trên toàn thế giới, Abramovich hầu như không bao giờ hé lộ về những hoạt động của mình. Các nhà viết tiểu sử và báo chí chỉ có thể xét đoán động cơ và mục đích hành động thông qua cuộc đời kín đáo của ông.

Abramovich đã cưới vợ hai lần, lần đầu tiên với Olga Lysova vào tháng 12-1987 (ly dị năm 1990), lần thứ hai với Irina Malandina vào tháng 10-1991. Tới đầu năm 2006, Roman và Irina đã có 5 con: Anna, Arkady , Sonya, Arina và Ilya. Năm 2007, hai người ly dị. Cuối năm 2009, Abramovich có đứa con thứ sáu với nữ phóng viên Dasha Zhukova, đặt tên là Aaron Alexander.

Abramovich gần đây đã nâng đội cận vệ của mình lên tới 40 người. Việc này làm ông trở thành một trong những doanh nhân được bảo vệ tốt nhất thế giới.

NGÔ SINH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI