Nhà báo bị bắt vì tung video tổng thống Venezuela bị rượt

Tin mới

05/09/2016 17:46

(NLĐO) - Venezuela đã trả tự do hàng chục người biểu tình, trừ nhà báo Braulio Jatar, sau vụ video ghi cảnh Tổng thống Nicolas Maduro bị đám đông người biểu tình rượt đuổi trên phố xuất hiện trên mạng.

Theo thông tin từ ông Alfredo Romero thuộc Diễn đàn Tư pháp Venezuela (VPF) trên trang mạng xã hội Twitter ngày 4-9, ông Braulio Jatar là người đứng đầu trang tin tức địa phương có tên Reporte Confidencial và đã cho đăng tải video Tổng thống Maduro bị rượt đuổi trong chuyến thăm đảo Margarita hôm 2-9.

Trong đoạn video, tổng thống Venezuela được nhìn thấy chạy qua một đám đông đang la ó và phản ứng dữ dội. Những người biểu tình đuổi theo ông Maduro và khi đã bao vây được ông, họ liên tục gõ xoong nồi, gào thét bằng những từ ngữ tục tĩu. Một số người còn hét vào mặt ông Maduro rằng họ đang rất đói do thiếu ăn.


Nhà báo Braulio Jatar Ảnh: BOSTON GLOBE

Nhà báo Braulio Jatar Ảnh: BOSTON GLOBE

Ông Richard Fermin, thị trưởng TP Asuncion (đảo Margarita) cáo buộc ông Maduro đã “hành xử thô bạo” với một người phụ nữ trong đoàn biểu tình. Tổng thống Maduro được cho là đã giật lấy cái nồi mà người phụ nữ này cầm trên tay. Sau vụ việc, Foro Penal, một tổ chức nhân quyền tại Venezuela cho biết có ít nhất 20 người bị bắt.

Hiện chính phủ Venezuela chưa đưa ra bình luận gì nhưng Bộ trưởng Thông tin Venezuela Luis Marcano đã công bố một video có nội dung khác hẳn trên mạng xã hội Twitter. Video đó cho thấy ông Maduro bắt tay một số người và nhận được sự chào đón của người dân trên đảo Margarita. Bộ trưởng Marcano nói rằng “những gì bạn thấy không giống với video của tôi đã được dàn dựng bởi các nhóm cánh hữu”.

Trước đó, vào ngày 1-9, một cuộc biểu tình quy mô lớn mang tên “Tiếp quản Caracas” diễn ra tại thủ đô Caracas. Tại đây, hàng trăm ngàn người xuống đường yêu cầu chính phủ tổ chức trưng cầu dân ý bãi nhiệm Tổng thống Maduro. Các nhóm đối lập cho biết cuộc biểu tình thể hiện sự phản đối mạnh mẽ của người dân Venezuela đối với các nhà lãnh đạo trong thời kì khủng hoảng kinh tế.


Tổng thống Maduro trao nhà trên đảo
Margarita hôm 2-9, trong hình ảnh do chính phủ Venezuela công bố. Ảnh: REUTERS

Tổng thống Maduro trao nhà trên đảo
Margarita hôm 2-9, trong hình ảnh do chính phủ Venezuela công bố. Ảnh: REUTERS

_______

Video ghi cảnh Tổng thống Nicolas Maduro bị đám đông người biểu tình rượt đuổi trên phố (Nguồn: Telegraph)

H.Bình (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI