Theo đài Sputnik hôm 1-11, người thợ thủ công 54 tuổi nói trên đã trở về nhà sau 20 giờ (giờ địa phương) và phát hiện căn hộ của mình bị trộm đột nhập. Thông qua lối cửa sổ tầng một, trộm đã vét sạch trang sức trong két sắt, lấy đi tủ chứa vũ khí gồm 7 khẩu súng săn.

Tức giận và tuyệt vọng, người đàn ông tìm vợ xem có thông tin gì về bọn cướp hay không nhưng bà không có ở nhà. Sau đó, người đàn ông này sang nhà hàng xóm để dò hỏi thông tin về vụ trộm.

Thế nhưng, những gì mà ông chứng kiến lại là người bạn đời của mình đang ở trên giường với người hàng xóm.

Nhà bị trộm, lại còn phát hiện vợ trên giường hàng xóm - Ảnh 1.

Cảnh sát đã đến hiện trường để điều tra vụ trộm và giải quyết xung đột giữa hai người đàn ông. Ảnh: CCO

Vào thời điểm đó, cảnh sát đã đến hiện trường để điều tra vụ trộm và giải quyết xung đột leo thang giữa hai người đàn ông. Tủ súng bị trộm đã được tìm thấy bị bỏ lại ở ngoại ô TP Vicenza ngày hôm sau.

Trong khi đó, ở Pakistan cũng xảy ra một vụ việc liên quan tới hôn nhân gia đình.

Tòa án ở TP Lahore hôm 1-11 kết án 6 tháng tù giam đối với Shahzad Saqib vì cưới thêm vợ khi chưa được vợ cả cho phép. Tòa cũng yêu cầu Saqib nộp khoản tiền phạt 1.900 USD, đồng thời bác bỏ lời biện minh của ông này rằng luật đạo Hồi cho phép ông lấy 4 vợ. 

Vợ cả của Saqib, bà Ayesha Bibi, cho rằng chồng lấy thêm vợ nữa mà không có sự đồng ý bằng văn bản của bà là vi phạm luật gia đình Pakistan. Tuy nhiên, người đàn ông này có quyền kháng cáo.

Các nhà hoạt động bảo vệ quyền phụ nữ cho rằng phán quyết của tòa án đã trao thêm quyền cho phụ nữ và sẽ có thêm nhiều trường hợp như thế.

Bà Romana Bashir, người đứng đầu tổ chức phi chính phủ Hòa bình và Phát triển, nói với hãng tin Reuters: "Phụ nữ sử dụng luật này để khiếu nại lên tòa án là chuyện đáng khích lệ".

Đàn ông Pakistan được lấy nhiều vợ, họ thường cưới thêm vợ sau một vài năm kết hôn lần đầu nhưng trước đó phải nhận được sự đồng ý bằng văn bản của vợ cả.

Xuân Mai (Theo Sputnik)