xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un vạch ra mục tiêu mới của Triều Tiên

Phạm Nghĩa

(NLĐO) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tiết lộ các mục tiêu mới trong năm 2023 dành cho quân đội nước này.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 28-12 đưa tin tại phiên họp toàn thể của đảng Lao động cầm quyền đang diễn ra, ông Kim Jong-un đã xem xét "tình hình đầy thách thức gần đây trên bán đảo Triều Tiên", định hướng "cuộc đấu tranh chống kẻ thù" và đề ra mục tiêu củng cố sức mạnh quốc phòng.

"Ông Kim Jong-un nêu rõ các nguyên tắc đối ngoại và phương hướng đấu tranh chống kẻ thù mà Đảng và chính phủ của chúng ta phải tuân thủ triệt để nhằm bảo vệ chủ quyền và lợi ích của đất nước" - hãng tin KCNA tuyên bố.

Triều Tiên sẽ theo đuổi các mục tiêu cốt lõi mới nhằm tăng cường khả năng tự vệ vào năm 2023, đồng thời chuẩn bị đối phó với những biến động liên tục trong tình hình chính trị hiện tại.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un vạch ra mục tiêu mới của Triều Tiên - Ảnh 1.

Ông Kim Jong-un tham dự phiên họp toàn thể của đảng Lao động cầm quyền đang diễn ra. Ảnh: KCNA

KCNA không cung cấp thông tin chi tiết về các mục tiêu đó. Tuy nhiên, lời kêu gọi của ông Kim Jong-un cho thấy Triều Tiên có thể tiếp tục đẩy mạnh hoạt động xây dựng quân đội.

Trong phiên họp toàn thể, ông Kim Jong-un cũng chỉ ra những thiếu sót nghiêm trọng liên quan tới khoa học, giáo dục và y tế; đề xuất cách khắc phục và nêu ra các nhiệm vụ trọng tâm cho năm tới, theo KCNA.

Các nhà lãnh đạo Triều Tiên trước đây thường phát biểu vào ngày đầu năm mới nhưng trong những năm gần đây, ông Kim Jong-un đã triệu tập các cuộc họp kéo dài nhiều ngày vào cuối năm để công bố những quyết sách lớn.

Nền kinh tế là ưu tiên hàng đầu trong chương trình nghị sự năm nay khi Triều Tiên phải đối mặt với áp lực ngày càng lớn từ lệnh trừng phạt quốc tế, hậu quả từ việc phong tỏa chống COVID-19 và thiên tai.

Trong khi đó, kể từ đầu năm nay tới nay, Triều Tiên tiến hành một loạt vụ thử tên lửa và vũ khí chiến lược dựa trên kế hoạch 5 năm được công bố tại Đại hội đảng Lao động đầu năm 2021. Danh sách bao gồm vũ khí hạt nhân chiến thuật, tên lửa đạn đạo liên lục địa mới, đầu đạn siêu thanh, tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân và vệ tinh do thám.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo