Nhà "mọc" giữa xa lộ

Tin mới

23/11/2012 11:56

(NLĐO) - Một tòa nhà 5 tầng đứng “trơ trọi” giữa đường cao tốc vừa mới xây xong ở thành phố Ôn Lĩnh (tỉnh Chiết Giang - Trung Quốc) khiến cho xe cộ qua lại nơi đây phải đi vòng.

Tòa nhà này đã bị phá dỡ một phần và tất cả người dân sinh sống bên trong đã dọn đi, trừ vợ chồng ông Luo Baogen. Ông bà Luo tuyên bố sẽ tiếp tục trụ lại đây vì cho rằng mức bồi thường tái định cư của chính phủ đưa ra chưa thỏa đáng.
 
Để đảm bảo an toàn cho phần còn lại của ngôi nhà, các phòng kế bên căn hộ của vợ chồng ông Luo Baogen vẫn được giữ nguyên vẹn dù toàn bộ hàng xóm của họ đã đi từ lâu.
 
 
Ngôi nhà bị phá dang dở của ông Luo Baogen nằm giữa đường cao tốc mới hoàn thành. Ảnh: Reuters 
 
Con đường này dẫn đến ga xe lửa ở thành phố Ôn Lĩnh và hiện vẫn chưa chính thức thông xe. Thay vì lo lắng về vấn đề giao thông sau khi con đường được thông xe, ông Luo lại hồ hởi nói:"Đó có thể là một cơ hội tốt. Chúng tôi sẽ mở một cửa hàng ngay tầng trệt”.
 
Theo những quy định hiện hành ở Trung Quốc, dùng vũ lực phá hủy tài sản mà không có sự đồng thuận của các bên là bất hợp pháp.
 
Vợ chông ông Luo Baogen quyết không di dời vì cho rằng khoản bồi thường không đủ để họ xây căn nhà mới.
Ảnh: Reuters
 
Ông Luo Baogen cầm giấy chứng nhận quyền sở hữu đất,
chứng tỏ không ai có thể buộc vợ chồng ông di dời nếu không được sự đồng ý của họ . Ảnh: Barcroft Media
 
Vợ chồng ông Luo Baogen không phải là những người cố thủ duy nhất. Đầu năm nay, bà Hong Chunqin, 75 tuổi, đồng ý bán nhà mình ở Thái Châu, tỉnh Chiết Giang và chấp nhận khoản bồi thường là 8.000 bảng Anh. Nhưng sau đó, bà thay đổi ý định và hoàn trả lại tiền khi dự án xây đường cao tốc bắt đầu.
 
Giờ đây, bà Hong Chunqin cùng chồng và 2 người con trai vẫn kiên quyết sống trong ngôi nhà nằm giữa con đường cao tốc còn xây dang dở.
Xuân Mai (Theo The Sun, Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI