Nhà “mọc” giữa xa lộ đã bị phá bỏ

Tin mới

02/12/2012 11:51

(NLĐO) – Ngôi nhà 5 tầng nằm trơ trọi trên con đường mới ở thành phố Ôn Lĩnh (tỉnh Chiết Giang - Trung Quốc) được truyền thông chú ý thời gian qua đã bị dỡ bỏ vào ngày 1-12.

Cuối cùng, người nông dân này đã chấp nhận số tiền bồi thường 41.000 USD và xe ủi đã tiến tới phá hủy ngôi nhà của ông. 

Trước đó, con đường mới mở ở phía đông tỉnh Chiết Giang phải xây vòng qua ngôi nhà 5 tầng vì cụ ông 67 tuổi Luo Baogen kiên quyết không chịu chấp nhận mức bồi thường chính phủ đưa ra.

Chủ nhân cho biết ông đã tốn khoảng 95.000 USD để xây dựng ngôi nhà, nhưng lại chỉ nhận được mức bồi thường ban đầu 3.500 USD. Việc ông không chịu chuyển đi khiến ngôi nhà "mọc" giữa đường trở thành tâm điểm dư luận thời gian qua.
 

Hình ảnh xe ủi phá hủy ngôi nhà. Ảnh: Reuters

Theo Tân Hoa Xã, sáng 1-12, ông Luo và vợ đã chấp nhận mức đề nghị bồi thường mới là 41.000 USD và chuyển đến khu vực tái định cư với sự giúp đỡ của người thân.

Ông Luo cho hay: “Sống trong một ngôi nhà riêng biệt giữa đường không phải là giải pháp tốt nhất. Sau khi nghe chính phủ giải thích, chúng tôi đã quyết định chuyển đi”.

AP dẫn lời trưởng làng Xiayangzhang - ông Chen Xuecai cho biết mỗi ngày chủ nhân ngôi nhà nhận được hàng chục lời mời phỏng vấn từ các hãng truyền thông.

Ông Luo là chủ sở hữu duy nhất không chịu di dời trong 459 hộ gia đình nằm trong kế hoạch tái định cư để làm đường của chính phủ.
Lê Thoa (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI