Nhà sập, 5 mẹ con thiệt mạng

Tin mới

11/10/2013 11:31

(NLĐO) – Chính quyền Haiti ngày 10-10 cho biết 5 mẹ con tử nạn sau khi bức tường nhà đổ sụp do mưa lớn ở thủ đô Port-au-Prince.

Mấy mẹ con nói trên nằm trong số hàng trăm ngàn người vẫn phải sống tạm bợ trong các lều trại hoặc nhà tạm ở thủ đô của Haiti hơn 3 năm sau trận động đất vào tháng 1-2010. Trận động đất cướp đi sinh mạng của hơn 200.000 người và khiến hơn 1 triệu người lâm vào tình cảnh vô gia cư.

Đại diện Văn phòng Bảo vệ dân sự Haiti cho biết trong số 4 người con thiệt mạng có một trẻ sơ sinh và căn nhà nhỏ của họ được xây dựng bên cạnh hàng rào của một nhà máy. Những trận mưa như trút nước đổ xuống Port-au-Prince trong những ngày gần đây, đem lại đau khổ cho không ít người sống trong tình cảnh lây lất.


Năm mẹ con thiệt mạng nằm trong số hàng trăm ngàn người sống trong các lều trại hoặc nhà tạm
ở thủ đô của Haiti sau khi trận động đất 2010. Ảnh: AP


Trong một vụ khác, khoảng 2 giờ 20 phút ngày 11-10 (giờ địa phương), một vụ hỏa hoạn xảy ra ở bệnh viện 4 tầng tại thành phố Fukuoka, - Nhật Bản, làm 10 người thiệt mạng và 5 người bị thương. Theo lời cảnh sát địa phương, trong số 10 người chết có 8 bệnh nhân và 2 nhân viên bệnh viện. Các nhân viên cứu hỏa đã dập tắt đám cháy sau 2 giờ.

Cảnh sát địa phương đang điều tra nguyên nhân vụ việc và nghi ngờ đám cháy bắt nguồn ở một phòng điều trị tại tầng trệt. Báo chí địa phương cho biết bệnh viện này hoạt động từ 1970 và có rất nhiều bệnh nhân là người cao tuổi.


Lực lượng cứu hộ nhanh chóng có mặt tại hiện trường hỏa hoạn. Ảnh: MAINICHI
 
H.Bình (Theo Business Standard, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI