Cháy bệnh viện tâm thần Nga, 37 người chết

Tin mới

13/09/2013 16:52

(NLĐO) - Ít nhất 37 người chết sau khi một bệnh viện tâm thần bên ngoài thành phố Novgorod - Nga phát cháy sáng 13-9.

Đám cháy xảy ra lúc 2 giờ 30 phút sáng (giờ địa phương) tại bệnh viện Oksochi ở làng Luka, nơi những người già mất khả năng chăm sóc bản thân và các bệnh nhân tâm thần được giữ tại đây đến lúc qua đời.
 
Đến nay đã có 22 thi thể đã được tìm thấy trong đám cháy, tất cả đều cháy đen. Trong số nạn nhân có nữ y tá 44 tuổi Yulia Anufrieva. Bà Anufrieva thiệt mạng trong lúc cố đưa các bệnh nhân ra ngoài. Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga cho biết 23 người đã được cứu.
 
14 thi thể đã được tìm thấy trong đám cháy. Ảnh: RIA Novosti
 
Ảnh: RIA Novosti
 

Ảnh: RIA Novosti
 
Theo Bộ Y tế Nga, lúc vụ cháy xảy ra, trong bệnh viện có 59 người. Các nhân viên điều tra nghi ngờ nguyên nhân đám cháy là do một bệnh nhân đã cố tình đốt giường của mình. Tuy nhiên, ông Sergei Mitin, thống đốc vùng Novgorod Oblast, cho rằng đó chỉ là tai nạn. “Có thể bệnh nhân này đã hút thuốc và vô tình khiến giường mình phát cháy” – ông Mitin nói thêm.

Đây là vụ cháy mới nhất trong một loạt vụ cháy bệnh viện tâm thần ở Nga năm nay bất chấp nỗ lực tăng cường biện pháp an toàn cháy nổ của cơ quan chức năng.

Trước đó, hôm 2-4, một bệnh viện tâm thần tại thị trấn Ramensky, phía bắc  thủ đô Moscow ngập trong biển lửa làm 38 người thiệt mạng. Một tháng sau đó, 2 vụ cháy đã xảy ra ở 2 bệnh viện tâm thần tại khu vực Tambov và Krasnodar. 
Xuân Mai (Theo Reuters, RIA Novosti)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI