Sanan Kamsridaeng, 65 tuổi, đã thú nhận cưỡng hiếp một bé gái 14 tuổi vào ngày 28-5-2013. Một quan chức của tòa án hình sự Bangkok cho hay: “Ông Sanan ban đầu bị kết án 11 năm tù đối với 2 tội danh trên nhưng được giảm án sau khi thú nhận tội lỗi”.

Hình ảnh đất nước Thái Lan gần đây bị ảnh hưởng bởi những cáo buộc có liên quan đến các nhà sư. Ảnh: Bigstock
Hình ảnh đất nước Thái Lan gần đây bị ảnh hưởng bởi những cáo buộc có liên quan đến các nhà sư phạm tội. Ảnh: Bigstock

Trong những tuần gần đây, Thái Lan đã đối mặt với các cáo buộc gây ảnh hưởng cho hình ảnh đất nước có liên quan đến tôn giáo, như vụ một số nhà sư bị cáo buộc dùng chất kích thích và uống rượu. Cục Phật giáo Thái Lan (NOB) đã lập đường dây nóng để người dân có thể tố giác các hành vi xấu của các nhà sư sau khi chính quyền quân sự bày tỏ lo ngại về hình ảnh Phật giáo nước này.

Ước tính có khoảng 95% trong số 67 triệu dân Thái Lan là tín đồ Phật giáo.

Napparat Benjawattananant, người đứng đầu NOB, cho biết đến nay đường dây nóng đã nhận được 142 khiếu nại của người dân về những hành vi không đàng hoàng của nhà sư.

Cùng ngày, NOB đã cảnh báo một ni cô bị phát hiện lái chiếc xe Porsche mới. NOB khuyến cáo rằng người tu hành phải có lối sống giản dị và tiết kiệm hơn.

Nữ tu lái chiếc Porsche. Ảnh: Bangkok Post

Ni cô lái chiếc Porsche. Ảnh: Bangkok Post

Ông Napparat cho hay ni cô trên sống tại chùa Tham Khwan Muang ở huyện Sawi, tỉnh Chumphon. Theo ông Napparat, một phật tử đã mua tặng ni cô này chiếc Porsche.

Ông Napparat cũng kêu gọi các tín đồ Phật giáo không nên tặng các nhà sư những món đồ đắt tiền như xe hơi. Ông cho rằng các nhà sư cần phải sống khiêm nhường và thái độ cư xử đúng đắn.

Vụ việc nói trên đã thu hút sự chú ý của dư luận sau khi trên mạng xã hội Facebook có đăng tải tấm ảnh nữ tu mặc đồ trắng ngồi trên chiếc Porsche trắng. Chiếc xe được cho là thuộc dòng Cayman có giá hơn 194.000 USD.

Xuân Mai (Theo Bangkok Post)