Một phụ nữ trẻ đã chính thức kiện sư trụ trì chùa Wat Pa Khanti Dhamma lên Cục Điều tra đặc biệt Thái Lan (DSI) vì đã khiến cô mang thai khi còn ở tuổi vị thành niên. Bà của người phụ nữ trên, Prasert Wiwekwang, và người đứng đầu cơ quan hành chính Tambon Pho làm chứng cho vụ kiện này.

Theo lời nạn nhân, nhà sư Thái Phra Wirapol Sukphol (hay còn được biết đến với tên Luang Pu Nenkham) quan hệ tình dục khi cô mới 13, 14 tuổi. Bà của nạn nhân (84 tuổi) cũng cho biết bà thường đưa cháu gái đến gặp Wirapol trước cổng trường hoặc đến Bon Kai, sau đó Wirapol đón cháu gái bà lên ô tô.


Ngoài hành vi trốn thuế, nhà sư còn bị nghi tàng trữ ma túy và rửa tiền. Ảnh: THE NATION

Wirapol thỉnh thoảng mặc trang phục thường dân khi đưa bé gái đi vào lúc 17-18 giờ và đưa về lúc khoảng 4 giờ. Chuyện đó lặp đi lặp lại trong vòng vài năm.
Bà Prasert Wiwekwang khẳng định đưa cháu đến gặp Wirapol vì người này hứa sẽ chăm sóc cô bé. Khi cô bé mang thai, Wirapol cũng thỉnh thoảng đến thăm nhưng không hỗ trợ về tài chính như đã hứa.

Giám đốc DSI, ông Tarit Pengdith, nhận định những điều mà nhân chứng đưa ra phù hợp với các bằng chứng. Ông Tarit cho biết thêm DSI tìm thấy 16 phương tiện đi lại của ông Wirapol nữa có liên quan đến việc trốn thuế.
Những điều tra gần đây cho thấy số lượng xe mà ông Wirapol sở hữu lên tới hơn 70 chiếc. Ngoài hành vi trốn thuế, nhà sư còn bị nghi tàng trữ ma túy và rửa tiền.
DSI đã tổ chức cuộc họp trong ngày 15-7 để xem xét về lệnh bắt giữ Wirapol. “Chúng tôi sẽ xin lệnh của tòa án trong vài ngày tới” - ông Tarit nói.

Phó Văn phòng chống rửa tiền Thái Lan Suwanee Sawangpol cho biết cơ quan sẽ liên hệ với các tổ chức nước ngoài để điều tra các tài sản của Wirapol. DSI công bố nhà sư có đến 41 tài khoản ở ngân hàng và nhiều khả năng sẽ bị phong tỏa nếu có dấu hiệu lừa đảo.
Trước đó, ban quản lý tu viện Si Sa Ket thông báo Wirapol không còn là nhà sư. 

Người phụ nữ từng bị sư Thái Wirapol hãm hại và cậu con trai. Ảnh: THE NATION
H.Bình (The Bangkok Post, The Nation)