Nhà Trắng ảm đạm

Tin mới

18/05/2017 22:45

Trong vòng 9 ngày kể từ khi sa thải giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey, Tổng thống Trump lâm vào một loạt cuộc khủng hoảng được cho là do ông tự tạo ra, từ bê bối chia sẻ thông tin mật với các quan chức Nga đến thông tin ông hối thúc ông Comey kết thúc cuộc điều tra cựu Cố vấn An ninh quốc gia Michael Flynn.

Sóng gió tới tấp đã đủ vắt kiệt sức lực của những phụ tá, trợ lý thân cận của ông Trump khi họ phải vật lộn để giải thích, chữa cháy… cho "sếp". "Họ là những con tin" - cố vấn chính trị Mark Corallo, người từng giữ vai trò người phát ngôn của Bộ trưởng Tư pháp John Ashcroft thời Tổng thống George W. Bush, nhận định về đội ngũ nhân viên Nhà Trắng hiện nay.

Tạp chí New York cho biết sau tiết lộ hôm 15-5 rằng ông Trump đã chia sẻ thông tin mật với Nga, khu vực Cánh Tây Nhà Trắng giống như "một cái nhà xác", các nhân viên trốn bên trong và tiếng cánh phóng viên có vẻ căng thẳng hắt qua từ phòng họp báo gần đó. Một cảm giác không mấy dễ chịu khác của các nhân viên ông Trump: sự bất lực.


Nhà Trắng ảm đạm - Ảnh 1.

Đội ngũ nhân viên của Tổng thống Donald Trump rời chiếc Không Lực Một trong chuyến đi cùng tổng thống tới Căn cứ Andrews ở Maryland hôm 17-5 Ảnh: REUTERS

Một người nói với Politico rằng một cảm giác lấn át là "họ giống như người vô dụng". Theo các nguồn tin, trong rất nhiều trường hợp, các cố vấn của ông Trump bị rơi vào tình cảnh là người ngoài cuộc, không hề hay biết chuyện gì đang xảy ra. Hầu như chẳng ai trong "đội của ông Trump" biết trước về kế hoạch sa thải ông Comey. 

Một quan chức chính quyền cấp cao chia sẻ họ thậm chí còn nhận ra ông Trump đã đưa ra quyết định vào cuối tuần tại nhà riêng ở New Jersey khi "chẳng có ai trong chúng tôi ở đó".

Theo tờ The Washington Post, sau khi Bộ Tư pháp chỉ định một công tố viên đặc biệt để điều tra cáo buộc Nga can thiệp cuộc bầu cử Mỹ đêm 17-5 (giờ địa phương) - một số nhân viên Nhà Trắng bắt đầu tìm kiếm các tư vấn việc làm hoặc chuẩn bị hồ sơ xin việc mới… Theo một số nguồn tin, thậm chí có nhân viên cấp cao bắt đầu nói với bạn bè về công việc sau khi rời Nhà Trắng giữa lúc câu chuyện luận tội ông Trump được nói tới nhiều hơn.

Trước tình hình ngày càng rối ren, dường như không một ai ở Cánh Tây Nhà Trắng tránh được cơn giận của ông Trump. Theo 2 vị cố vấn giấu tên, tâm trạng của ông chủ Nhà Trắng ngày càng gay gắt và u ám. Ông trút giận lên hầu như tất cả phụ tá, kể cả chàng rể quý Jared Kushner.

Thu Hằng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI